1

หลังเผยภาพ Official ให้ชาวจีนได้รู้จักกับเอสยูวีมีกระดูกรุ่นใหม่ของค่าย YANGWANG ซึ่งเป็นแบรนด์หรูในเครือ BYD กับ YANGWANG U8 Flagship SUV

และล่าสุดเปิดตัวแล้วที่งาน Shanghai Auto Show 2023 ด้วยการออกแบบในร่างทรงกล่อง 5 ประตู ที่คล้ายกับคู่แข่งจากโซนอังกฤษ และเยอรมนี จากกระจังหน้าดีไซน์หรูซับซ้อนแบบตะแกรงพร้อมไฟเลี้ยววิ่งอยู่บนขอบบังโคลนหน้าซ้าย-ขวา ถัดลงมาเป็นชุดไฟหน้า LED แบบ Dual ทรงเลขเจ็ด ในชุดกันชนหน้าสีเดียวกับตัวรถ หลังคารถมีดีไซน์นูนๆส่วนหน้าออกมาสามจุด

ด้านท้ายมีที่ห้อยยางอะไหล่บนฝาท้ายรวมถึงไฟท้าย LED ทรงเลขเจ็ดคล้ายกับด้านหน้า  และมีชุดไฟท้ายขอบกระจกแบบ LED รูปตัว L ซ้าย-ขวา กระจกมองข้างแนวตั้งพร้อมไฟเลี้ยว  ที่เปิดประตูแนวฝังเรียบเนียนกับตัวรถ และล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 20 นิ้วด้วยความแข็งแกร่งของแชสซีส์ ladder-frame มิติตัวรถมีขนาดใกล้เคียงกับคู่แข่งโซนยุโรปตั้งแต่ความยาว 5,300 มม. และฐานล้อ 3,050 มม.

ภายในมีทั้งแบบ 5 หรือ 7 ที่นั่ง หรูหราด้วยวัสดุหุ้มหนังแท้เกรดคุณภาพสีน้ำตาล แผงประตูตกแต่งคล้ายลายหินอ่อนผสมหนังแท้ทั้ง คอนโซลหน้าและ คอนโซกลาง มีจอสัมผัสขนาดใหญ่ในชุดแผงคอนโซลหน้าถึง 3 จอ ประกอบด้วยจอสัมผัสซ้ายขวาที่เป็นทั้งมาตรวัดดิจิทัลและจอควบคุมนั้นขนาด 23.6 นิ้วเท่ากันสองฝั่ง จอสัมผัสระบบความบันเทิงตรงกลางคอนโซลหน้าเป็นแนวตั้งขนาด 12.8 นิ้ว และยังมีจอหลังเบาะคู่หน้าซ้าย-ขวา ฝั่งละ 12.8 นิ้วมาให้

สเปกพลังไฟฟ้านั้นมาแบบมอเตอร์ไฟฟ้าอิสระสี่ตัวกระจายกำลังจากแต่ละล้อไปรวมกันทั้งหมดสี่ล้อจากมอเตอร์ไฟฟ้าแต่ละตัวจะป้วนเปี้ยนแถวๆ 299 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร เมื่อทำงานร่วมกันจะให้กำลังรวมมากถึง 1,180 แรงม้า แรงบิด 1,280 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 3.6 วินาที และวิ่งไกลสุด 1,000 กม. มาตรฐาน CLTC ชาร์จเร็ว DC 30-80% ใช้เวลาเพียง 18 นาที

นอกจากระบบที่บังคับเลี้ยวได้ถึง 360 องศา และมีโหมด crab mode กับ floating water mode สามารถลุยน้ำท่วม น้ำลึกๆได้  และโหมด Off Road สำหรับลุยเส้นทางโหดเทียบเท่ารถขับเคลื่อนสี่ล้อเครื่องสันดาป สามารถวิ่งด้วยความเร็ว 120 กม./ชม. โดยจะมีระบบเกี่ยวเนื่องทั้งตรวจสอบแรงดันลมยาง ประคองตัวรถผ่าระบบควบคุมการทรงตัว เพื่อรักษาเสถียรภาพการขับขี่ให้ดีแม้เกิดเหตุการณ์ ยางแบน ยางแตก และมีเซ็นเซอร์รอบคัน 38 ตัว มีระบบ LiDAR 3 ตัว, เรดาห์ MW 5 ตัว เรดาห์อัลตราโซนิก 14ตัว และกล้อง 16 ตัว

YANGWANG U8 เปิดราคา Pre Sale หรือราคาขายล่วงหน้าเริ่ม ¥ 1,098,000 หรือราว 5,479,000 บาท และขายจริงเร็วๆนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่