สำหรับเมืองไทยแบรนด์รถไฟฟ้า BYD เป็นแบรนด์รถไฟฟ้าที่ฮอตฮิตในช่วงเวลานี้จาก BYD ATTO3  ที่พร้อมจำหน่ายและส่งมอบทันที

กลายเป็นจุดแข็งที่คนไทยสนใจเป็นจำนวนมาก ส่วนเมืองจีนต้นตำรับยังเดินหน้าสร้างยอดขายกันต่อไปและช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา BYD เปิดตัวแบรนด์ลูกสองแบรนด์ โดยชื่อแรกนั่นคือแบรนด์ Yangwang ออกมาทำตลาดกลุ่มเอสยูวี ส่วนอีกแบรนด์ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อแต่จะเจาะกลุ่มรถหรู แถมจงใจปล่อยภาพหลุดอย่างเป็นทางการมาให้ชมกันในร่าง เอสยูวี ห้าประตู ที่ไปคล้ายกับ กับ Land Rover Defender และ Mercedes-Benz G-Class หวังตั้งใจมาชนกับแบรนด์ร่วมชาติทั้ง TANK ของ GWM และ Jetour ของ GEELY

แถมยังส่งภาพสิทธิบัตรเห็นหน้าตาตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์หรูซับซ้อนแบบตะแกรงพร้อมไฟเลี้ยววิ่งอยู่บนขอบแก้มข้างด้านหน้าซ้าย-ขวา ถัดลงมาเป็นชุดไฟหน้า DUAL LED ทรงเลขเจ็ด หลังคารถส่วนหน้ามีดีไซน์นูนๆออกมาสามจุดคาดว่าอาจเป็นชุดไฟบนหลังคา หรือไม่ก็เรดาร์ของระบบ ADAS ส่วนด้านท้ายคล้ายกับ Land Rover Defender หรือ Mercedes-Benz G-Class สำหรับที่ห้อยยางอะไหล่บนฝาท้ายรวมถึงไฟท้าย LED ทรงเลขเจ็ดคล้ายกับด้านหน้า

สเปกพลังไฟฟ้าติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าสี่ตัวกระจายกำลังจากแต่ละล้อไปรวมกันทั้งหมดสี่ล้อซึ่งจะคล้ายกับ The EQG From Mercedes-EQ ที่เรียกกันว่า Quad-Motor AWD พร้อมโหมดลุยน้ำท่วมหรือ “floating” mode โดยจะประเดิมชื่อการทำตลาดว่า Yangwang R1 ขายที่จีนช่วงต้นปีหน้า

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่