ถ้าคุณมีกิจกรรมวันว่างเป็นการขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยว น่าจะพอกล่าวได้ว่า รถกระบะดูจะเป็นของคู่กายคู่ใจสำหรับคนเล่นรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหลายอย่างแท้จริง  ยามาฮ่าเองก็ดูจะเห็นด้วยกับข้อนี้ จนในงาน   Tokyo Motor Show  2017 ทางค่ายมอเตอร์ไซค์รายนี้ส่งผลงานรถยนต์สำหรับชาวสองล้อออกมาในนาม   Yamaha Cross hub Concept 

เรือนร่าง   Yamaha Cross Hub concept   กำเนิดขึ้นมาเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับกระบะปัจจุบัน มันไม่จำเป็นต้องเป็นรถที่มีความแข็งแกร่ง ดุดัน บึกบึนอะไรมากมายนัก ทว่าเน้นความแตกต่างด้วยการคำนึกถึงสิ่งที่ผู้ใช้จริงๆ ต้องการจากรถกระบะส่วนใหญ่ นั่นคือ ตัวรถที่ดูสวยงามลงตัว ดูเท่ห์ ปราดเปรียว พร้อมการควบรวมเอาฟังชันต่างๆ ในการขับขี่อย่างครบครันคล้ายในรถเก๋ง 

แม้ทางยามาฮ่าไม่เคยผลิตรถยนต์ออกมา แต่พวกเขาก็สร้างสรรค์ผลงานด้วยการให้องค์ประกอบตัวรถที่แตกต่างจากกระบะทั่วไป งานออกแบบที่มาจากแนวคิดของคนใช้มอเตอร์ไซค์ที่ต้องออกมาดูดีทุกมุมมองในการขับขี่ ตลอดจน ตัวรถยังให้ความลงตัวในแง่ขนาดตัวรถที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไปสำหรับการใช้งาน 

 Yamaha Cross hub Concept

โครงสร้าง   Yamaha Cross hub Concept   เน้นความเป็นปัจเจกด้วยการออกแบบให้เป็นกระบะทรง   Cab  มีประตูขนาดใหญ่เพียง 2 บานเท่านั้น แต่ก็ยังมาพร้อมการตอบโจทย์ด้วยการรองรับผู้โดยสาร สูงสุด 4 ที่นั่ง 

จุดเด่นของกระบะจากยามาฮ่าคันนี้คือ รูปแบบที่นั่งออันแปลกตา จัดวางที่นั่งอย่างอิสระและเป็นส่วนตัวในแต่ละที่ มในรูปแบบ   Daimond Layout   ที่สำคัญ พวกเขาจัดวางคนขับเอาไว้ตรงกลางรถพอดี ไม่เบนไปด้านใดด้านหนึ่งทำให้ได้จุดศูนย์ถ่วงในการขับขี่ที่ดี 

Yamaha Cross hub Concept

Yamaha Cross hub Concept

ด้านหลังกระบะยาวพอจะรับมอเตอร์ไซค์วิบากขนาดใหญ่สูงสุด 2 คัน และถ้ามองจากขนาดตัวรถก็ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินกว่าจะใช้งานในเมือง 

Yamaha  Cross Hub Concept   เป็นเพียงต้นแบบรถกระบะจากยามาฮ่า ที่แสดงความคิดถึงกระบะสำหรับสาวกสองล้อ พวกเขาไม่มีแนวโน้มในการผลิตรถรุ่นนี้จำหน่ายจริงในอนาคต หากจากต้นแบบคันนี้ก้ทำให้เราเห็นแล้วว่าทางยามาฮ่า มีความคิดสร้างสรรค์รถยนต์อันแปลกตากว่าการยึดติดความคิดพพัฒนารถรูปแบบเดิมๆ ที่เราคุ้นชิน 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”386″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่