ประสบความสำเร็จจากการขายรถไฟฟ้าเล็ก VOLT City EV ครั้งนี้ อีวี ไพรมัส ชูความเป็นผู้นำรถยนต์ไฟฟ้าแบบ City EV ในไทยเปิดแบรนด์อีวีแบรนด์ที่สอง

ขายในไทยในชื่อแบรนด์ Wuling ซึ่งในอดีตแบรนด์นี้เป็นรู้จักในไทยจากการขายรถมินิทรั๊คทรงจิ๋ว การกลับมาครั้งนี้ส่งรุ่นแรกจำหน่ายในชื่อ Wuling Air EV ที่พัฒนามาจาก WULING HONGGUANG MINI EV ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับการตอบสนองอย่างดีจากตลาดเป็นการร่วมกันออกแบบทั้ง SAIC และ GENERAL MOTORS และ GUANGXI AUTOMOBILE GROUP  ในร่างรถเล็กทรงกล่องที่มีความน่ารักด้วยแถบไฟ LED DRL แนวยาวติดตั้งกล้องมองภาพด้านหน้า ถัดลงมาเป็นโลโก้ Wuling ในช่องเสียบ ไฟหน้าธรรมดาสองชั้นแนวตั้ง

ด้านข้างมาในแนวทรงกล่องหลังคาดำ กระจกเสา B ดีไซน์ติดกับประตูรถอย่างแนบเนียน และล้ออัลลอยขนาดเล็กโดยรวมแล้วดีไซน์รถคันนี้ได้แรงบันดาลใจจากแว่น VR นั่นเอง แถมกระจกมองข้างทรงสปูนดีไซน์คล้ายกับหูฟังยุคใหม่ พร้อมล้อขนาดเล็ก 12 นิ้วภายในสบายแบบ 4 ที่นั่งมีจอคู่ขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว และ 7 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสองก้าน พร้อมโทนสีขาวและดำเทาทูโทนเบรกมือไฟฟ้าและ Auto Hold

ส่วนสเปกที่ขายในไทยมี 2 รุ่นคือ Standard Range และ Long Range แบบมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหลัง ด้วยความจุของแบตเตอรี่สำหรับรุ่น Standard Range 17.3 kWh สามารถวิ่งได้ 200 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 8 ชั่วโมง และรุ่น Long Range ความจุของแบตเตอรี่ 26.7 kWh สามารถวิ่งได้ 300 กม. ต่อการชาร์จแบบ AC 6.6 kw 1 ครั้ง 4 ชั่วโมง

Wuling Air EV นำเข้าจากอินโดนีเซียซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยราคาได้เพราะต้องเตรียมความพร้อมเช่น ตรวจมาตรฐานเชิงวิศวกรรมตามระเบียบของกรมการขนส่งทางบกให้เรียบร้อยก่อนเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าว่าสามารถจดทะเบียนได้ทันที โดยจะเปิดตัวช่วงเดือนกรกฎาคมนี้


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่