ทุกวันนี้เราต้องยอมรับว่ารถยนต์รุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่ต่างมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ  พวกมันตอบโจทย์เรื่องการขับขี่ได้มากกว่า สมรรถนะการขับขี่และการประหยัดน้ำมันก็ดีกว่า แต่ผมเชื่อว่าหลายคนคงจะคิดว่า ทำไม เราควรต้องขับรถเกียร์ออโต้

ผมขับรถมาตั้งแต่อายุ 19 ปี จนตอนนี้ อายุ 33 ปี กว่า 16 ปี ของการขับรถยอมรับว่า ไม่เคยคิดว่ารถยนต์เกียร์อัตโนมัติจะได้รับความนิยมมากดั่งในปัจจุบัน แต่ว่าในข้อกังขาของคนจำนวนไม่น้อย รถยนต์เกียร์อัตโนมัติที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี กลับมีข้อดีอย่างไม่น่าเชื่อและทำให้ทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

 

1.พวกมันขับง่าย

จุดเด่นข้อแรกของระบบเกียร์อัตโนมัติ อยู่ที่การใช้งานที่แสนง่ายดาย คุณเพียงขยับคันเกียร์ไปตามโปรแกรมการขับขี่ที่กำหนด ได้แก่ เดินหน้าด้วยโหมด  D  และถอยหลังด้วยโหมด  R  มันเข้าใจง่ายและไม่ยากมาก จนขนาดเด็กเล็กยังจะขับใช้งานมันได้ง่าย ที่สำคัญคุณไม่ต้องมาฝึกใช้ประสาทสัมผัสในการขับขี่เยอะ เหมือนเกียร์ธรรมดา ซึ่งคุณต้องมีการฝึกหัดขับใช้ 3 แป้นเหยียบ เพื่อจะขับรถได้ตามต้องการ

2.มันล้ำยุคกว่า

เมื่อ 10-20 ปีที่แล้ว เกียร์ธรรมดายังนำสมัยอยยู่ แต่ในยุคนี้เกียร์ออโต้กลายเป็นผู้ชนะทุกด้าน การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของระบบเกียร์อัตโนมัติ ทำให้พวกมันมีประสิทธิภาพในการขับขี่ดีกว่ารถยนต์เกียร์ธรรมดา ไม่ว่าความสามารถในการประหยัดน้ำมัน , ความสามมารถในการขับขี่ ความรู้สึกในระหว่างการขับขี่ ความสะดวกสบาย ทุกอย่างครบครัน ภายใต้คำว่าระบบเกียร์ออโต้  ซึ่งจากที่อธิบายไปจะเห็นได้ว่ามันมีแต่ข้อดี ในรถยนต์เกียร์ออโต้

3.มีออพชั่นมากกว่า

รถเกียร์ธรรมดา ถูกมองว่าเป็นรถยนต์ราคาถูกสำหรับคนที่มีเบี้ยน้อยหอยน้อย คุณจะสังเกตว่ารถยนต์ท๊อปออพชั่น ของบริษัทรถยนต์ชั้นนำทั้งหลายจะไม่มีเกียร์ธรรมดาวางจำหน่าย มันเป็นเรื่องจริงที่คุณสามารถเห็นได้จากตลาดรถยนต์ในปัจจุบัน อย่าแปลกใจถ้าคุณต้องจำใจเลือกเกียร์ธรรมดา ถ้าอยากได้ระบบล้ำสมัยต่างๆ และจากข้อสอง ที่เราบอกว่ารถเกียร์ออโต้ทันสมัยมากขึ้น ทำให้ปัจจุบันเรื่องสมรรถนะในการขับขี่พวกมันกลับทำได้ดีกว่าเกียร์ธรรมดา เว้นแต่คุณยังอยากได้เกียร์ธรรมดาไว้สนองความต้องการของตัวเอง

 

4.คุณเริ่มแก่

เมื่อเราอายุมากขึ้น ประสาทสัมผัสเราจะเริ่มช้าลง สิ่งที่ช่วยทดแทนการทำอะไรช้าลงของมนุษย์เราก็คือเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และเกียร์ออโต้เป็นผู้ช่วยที่ดีในการเดินทาง อย่างที่เราบอกมันง่ายไม่ต้องใช้ประสาทสัมผัสในการทำให้รถเคลื่อนไปข้างหน้าเยอะมากเหมือนเกียร์ธรรมดา และมันทำให้คุณขับรถได้ตามต้องการมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้ความสามารถมากมาย

5.ปลอดภัยมากกว่า

คุณรู้หรือไม่ ทำไม รถยนต์สมควรขับง่าย เพราะมันต้องไปตามใจผู้ขับขี่ ระบบเกียร์ออโต้นับเป็นนวัตกรรมของการเปลี่ยนแปลงที่คุณไม่ควรจะมองข้าม พวกมันทำให้รถขับง่ายขึ้น ซึ่งโยงไปถึงความปลอดภัย ลดการผิดพลาดจากคนในการขับขี่ได้มากขึ้น และนั่นทำให้รถมีความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งจากตัวคุณเอง และกับเพื่อนร่วมทาง

 

การขับรถเกียร์ออโต้ในปัจจุบัน นับว่าเป็นทางออกที่ดีในการเดินทางของโลกยุคใหม่ พวกมันตอบสนองต่อโจทย์ในการขับขี่ได้ตรงใจต่อการใช้งาน เพียงแต่คุณอาจจะต้องเปิดใจว่า วันนี้เทคโนโลยีรถยนต์ที่เราใช้ ก้าวไปไกลมากกว่าที่คิด

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่