7.โตโยต้าผลิตรถเร็วมาก

ในปี 1966 มีรายงานว่า   Toyota  สามารถผลิตและจำหน่ายรถยนต์   Toyota  Corolla   โดยใช้เวลา 37 วินาทีต่อคัน โดยเฉลี่ย เรื่องดังกล่าวเป็นข้อมูลนานกว่า 40 ปี จนกระทั่งในปี 2013 มีรายงานใหม่ชี้ว่า ปัจจุบัน  Toyota  ผลิตรถยนต์   Toyota Corolla   ใหม่ เพียง 27 วินาที ต่อคันเท่านั้น หรือเร็วขึ้นกว่าเดิม 10 วินาที

Toyota

6.Toyota Corolla รถขายดีที่สุดในโลก

 

ถ้าคุณกำลังคิดว่ารถยนต์รุ่นไหนขายดีที่สุดในโลก   Toyota  Corolla  คือรถคันนั้น ตั้งแต่เริ่มผลิตจำหน่ายมาจนถึงปัจจุบัน มันทำรายได้ให้โตโยต้าไปแล้ว 40 ล้านดอลล่าร์ จนได้รับชื่อรถยนต์ขายดีในปี 1974 และสืบทอดเรื่อยมา ความสำเร็จต่อเนื่อง ทำให้รถรุ่นนี้เป็นรถขายดีตลอดกาล และได้รับคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งนี้ในปี  2012

 

5.Toyota Celica   รถสปอร์ตขายดีของโตโยต้า

สาวกค่ายนี้คงสงสัยไม่น้อยว่ารถสปอร์ตรุ่นไหนขายดีที่สุดของแบรนด์ หลังจากช่วงหลังมานี้เราน่าจะได้ยินแต่   Toyota Supra   ทว่าความจริงมันกลับเป็น   Toyota Celica   รถรุ่นนี้ขายมาตั้งแต่ปี  1970 มีทั้งหมด 7 เจนเนอร์เรชั่นด้วยกัน  ตัวรถเป็นรถสปอร์ตคูเป้ขนาดคอมแพ็ค และเป็นรถที่ประสบความสำเร็จในตลาดจากการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต โดยเฉพาะทางด้านการแข่งขันแรลลี่ ซึ่งได้รับความนิยมมากในปี 1990 

Toyota-Celica-G7- (4)

4.Toyota Prius ใช่แค่นวัตกรรมไฮบริด

เราอาจรู้จัก   Toyota Prius   ในฐานะรถยนต์ไฮบริดชื่อดังของแบรนด์ ขายมาตั้งแต่ปี 1997 ทว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา   Toyota   ประสบความสำเร็จกับรถยนต์รุ่นนี้ค่อนข้างมาก โดยหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกิดขึ้นเมื่อปี 2010  Toyota   พิชิตการสร้างรถที่ไร้ระบบสายพานขับเคลื่อนหน้าเครื่องในรถยนต์ไฮบริดรุ่นนี้ แล้วแทนที่ด้วยชุดมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งหมดไม่ว่าจะ เกียร์, พวงมาลัยและระบบปรับอากาศ ปั้มน้ำเครื่องยนต์ ทั้งหมดขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เป็นการเปลี่ยนโลกครั้งสำคัญ ที่บางทีคนใช้พรีอุสอาจไม่เคยทราบมาก่อนด้วยซ้ำไป

ค้นความจริงน่ารู้แบรนด์  Toyota   ต่อ  >>>

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่