แม้ว่าจะไม่ได้เป็นที่สังเกต ของใครหลายคนนัก แต่ Toyota Camry 2025 ใหม่ นั้น กลับ เป็นรถ โตโยต้า อีกร่นที่เตรียมเดินหน้าทุบ ตลาด ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดเท่านั้น ไร้เครื่องยนต์สันดาป แบบที่นำเสนอมาก่อนหน้านี้

2025 Toyota Camry

การตัดสินใจดังกล่าว สร้างความตกตะลึง ต่อตลาดอเมริกา ที่มองว่ารถรุ่นนี้ จะนำเสนอเครื่องสันดาป ที่มีลูกคเามากมายเฝ้ารอ ทั้งเครื่องยนต์ 2.5 หรือ กระทั่ง เครื่องยนต์ V6 ที่ทำตลาดอยู่เดิม ทำให้สาวก ต่างตกตะลึงในเรื่องดังกล่าว

สาเหตุที่โตโยต้า ตัดสินใจ ยกเลิก เครื่องยนต์สันดาปทั้งหมด แล้วหันไปคบ เครื่องยนต์ไฮบริดแทน ในว่าที่ Toyota Camry ใหม่ ทางนาย Mark DeJongh, หวัหน้าทีมพัฒนา Toyota Camry ให้ความเห็นว่า นั่น ก็มาจากประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนใหม่นั่นเอง

ระบบ Toyota Hybrid System ที่ใช้ใน ว่าที่ซีดานกลางรุ่นใหม่เป็นรุ่นที่ 5 ที่มีการพัมนา คุณสมบัติให้เหนือชั้นมากขึ้น ระบบจะทำงาน ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่มีการออกแบบ ให้ ใช้ขับเคลื่อนตัวหนึ่ง และใช้ขับขี่ได้ตัวหนึ่ง สำหรับรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ก็จะมีมอเตอร์อีกตัวทางด้านหลัง

ระบบให้พลังขับสูงสุด 184 แรงมา้ และแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตรในรุ่นใหม่ ระบบ สามารถเพิ่มกำลังขับสูงสุด เมื่อรวมมอเตอร์และเครื่องยนต์ได้สูงถึง 225 แรงม้า และสูงถึง 232 แรงม้าใน รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ

2025 Toyota Camry

ขณะที่รุ่นล่างสุด ที่ขายในอเมริกา เป็นรุ่นที่มีอัตราประหยัดมากที่สุด สูงถึง 51 ไมล์ต่อแกลลอน หรือราวๆ 21 ก.ม./ลิตร นั่นถือว่าสูงมาก สำหรับรถยนต์ซีดานกลาง

มารืค กล่าวว่า เราค่อนข้างมั่นใจว่า ลูกค้าจะดีใจ เมื่อเขารู้ว่า เขาได้พลังขับมากขึ้นพอๆ กับความประหยัดมากขึ้น

นี่จึงเป็นเหตุที่ 2025 Toyota Camry จะไร้เครื่องยนต์สันดาปล้วน ด้วยการจุนเครื่อง และทำความประหยัดจนน่าพวกใจ

2025 Toyota Camry

มาร์ค ยังกล่าวต่อว่า ในการพัฒนา รถยนต์ โตโยต้า คัมรี่ รุ่นนี้ เราไม่ได้วางแผนไล่ตามล่าลูกค้า ที่หนีจากเราไปกลับมาหาเรา โดยเฉพาะคนที่โบกมือลาไปหา SUV แต่เราใช้กลยุทธ์ ในการทำให้ซีดาน ยิ่งเป็นซีดานมากยิ่งขึ้น เราไม่มีแผนไปไล่ตามใคร เราแค่ทำคุณค่าที่แท้จริงของ ซีดานให้ประจักษ์กับลูกค้า แล้วให้พวกเขาเลือกว่า จะยังไป SUV หรือเปล่า

ทั้งนี้ 2025 Toyota Camry เพิ่งเปิดตัวขายในอเมริกา ไปไม่นานมานี้ และ คาดว่ าอีกไม่นานมานี้ รถคันนี้ น่าจะเข้ามาขายในประเทศไทย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่