วอลโว่ เตรียม อัพเดท Vovlo XC 40 EV และ C40 EV ด้วยแบตเตอร์รี่ใหม่ ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม จาก 78 เป็น 82 Kwh วิ่งไกล 500 ต่อการชาร์จ

Volvo XC 40 EV

วอลโว่ เรียกว่า เป็นผู้นำ ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์พรีเมี่ยม ในวันนี้ เตรียม จัดการ อัพเดท เพิ่มขนาดแบตเตอร์รี่เป็น 82 Kwh ในเร็วๆ นี้ โดย คาดว่ าจะมีการประกาศอย่างเป็นทากงารในเดือน เมษายน ปีหน้า

การอัพเดท ดังกล่า หัวใจหลัก อยู่ที่แบตเตอร์รี่รุ่นใหม่ ที่ขนาดเพิ่มเป็น 82Kwh โดยปัจจุบัน ยังไม่มีประกาศ ในเรื่องนี้ แต่ข้อมุล จากสื่อ ต่างประเทศ ชี้ ว่า ด้วยแบตเตอร์รี่ใหม่ จะสามารถขับได้ไกลขึ้น ถึง 500 ก.ม. ในรุ่น Twin Motor 400 แรงม้า

และยังรองรับการชาร์จ DC เร็วขึ้นจากปัจจุบันสูงสุด 150 Kwh เพิ่มเป็น 200 Kwh ถือว่า สามารถชาร์จ 10-80% ของแบตเตอร์รี่ในเวลาเพียง 27 นาทีเท่านั้น หรือเร็วกว่าเดิม ราวๆ 10 นาที

Volvo XC 40 EV

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า จะมีการปรับปรุงชุดมอเตอร์ใหม่ จากเดิมในปัจจุบัน ทางวอลโว่ จะเซทอัพ ให้ ความสารถในการขับเคลื่อนล้อหลัง มีมากขึ้นในรุ่นปีถัดไป กำลังขับ ยืนยันว่า ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ส่วน รุ่นมอเตอร์เดี่ยว นั้น จะมีการปรับปรุง มาเป็นการขับเคลื่อนล้อหลัง แทน แต่ยังไม่มีรายงานเรื่องกำลังขับ ว่าจะเปลี่ยนแปลงด้วยหรือไม่ และ ขนาดแบตเตอร์รี่ จะปรับปรุงด้วยหรือเปล่า

ส่วนการเปิดตัวรถรุ่นนี้ คาดว่าจะมีในปีหน้า เพื่อ เป็นเวอร์ชั่น 2024

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่