หลังจากมีกระแสข่าวมายาวนานมากว่า ทางวอลโว่เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ออกทำตลาดอย่างเป็นทางกา รโดยมันจะเป็นรถวอลโว่ที่มีขนาดเล็กที่สุดใช้รหัสซีรี่ย์ 20 ล่าสุดกระแสข่าวว่าที่วอลโว่เล็กก็มีแนวโน้มเห้นความชัดเจนมากขึ้น 

Volvo  อเนกประสงค์ใหม่มีแนวโน้มในการเปิดตัวด้วยความเป็นอเนกประสงค์เล็กอย่างชัดเจน และไม่ใช่ข่าวดคมลอยให้ฝันเก้อ เมื่อทางวอลโว่ มีแผนจะพัฒนารถยนต์รุ่นนี้จริงจังในอนาคตอันใกล้ บนแพลทฟอร์มใหม่ล่าสุด  CMA Platform  

ตามการเปิดเผยของนาย  เฮนริค กรีน หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของวอลโว่ในสวีเดน กับ   Autocar  ชี้ว่ามีความเป็นไปได้สูงสำหรับรถยนต์รุ่นดังกล่าว เพราะ   CMA Platform  สามารถปรับย่อลงได้จึงไม่ใช่ปัญหาสำหรับทีมวิศวกรในการสร้างรถยนต์รุ่นนี้ออกมาวางจำหน่าย  

โดยปัจจุบันรถยนต์อเนกประสงค์เล็กระดับพรีเมี่ยมที่เล็กที่สุดเป็นของ   Audi  Q2   และทางวอลโว่ดูจะไม่ยืดยาดที่จะร่วมก๊วนอเนกประสงค์เล็กจากเยอรมัน หลัง   Audi  Q2   มียอดขายเดิมดีทั่วโลก จากราคาที่ไม่แพงเกินไป และเป็นการดึงลูกค้าบางกลุ่มที่ตัดสินใจซื้อรถยนต์ธรรมดาให้หันมาซื้อพรีเมี่ยมแบรนด์ได้ 

ส่วนสมรรถนะแม้ว่าจะไม่ชัดเจน แต่นาย กรีนกล่าวสั้นๆ ว่ าเครื่องยนต์ 3 สูบแถวเรียงใหม่ เทอร์โบชาร์จ ล่าสุดของ  Volvo   จะมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดี และมีความเป็นไปได้ที่จะทำให้มีกำลังมากกว่า 150 แรงม้า เล็กน้อย สำหรับ   Volvo XC20 

 

ภาพ Volvo Xc 40.1 Concept 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”201″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่