ท่ามกลางกระแสความต้องการรถยนต์ไฟฟ้า Volvo กลายเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีการเปลี่ยนถ่ายไลน์อัพสินค้า เป็นรถยนต์ไฟฟ้า เร็วที่สุด แต่ในตอนนี้พวกเขา ถูกดึงรั่ง โยค่ายรถยนต์ชั้นนำ ที่ไม่เร่งเรีบต่อการเปลี่ยนภ่าย ดังกล่า วอย่างที่ควรจะเป็น

นาย จิม โรแวน บอสใหญ่ ของ วอลโว่ เปิดเผย กับทาง Automotive News ว่า การลงทุน ทั้งเครื่องยนต์สันดาป และรถยนต์ไฟฟ้า เป็นความคิดที่เสี่ยงมาก นั่นทำให้ วอลโว่ เริ่มที่จะก้าวเข้ามาลงทุนในรถยนต์ไฟฟ้าก่อน จะเกิดการแพร่ ทันที ที่มองเห็นอนาคต

“ปัญหาของอุตสาหกรรม คือ ถ้าคุณไม่ลงทุนล่วงหน้า ก่อนเกิดการแพร่ลาย จะพลาดการต่อการเปลี่ยนแปลงตลาด เมื่อมีการเปลี่ยนถ่าย ซึ่งนั่นรทำให้ วอลโว่เราลงทุน ก่อนความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าจะมีขึ้น”

ทั้งที่ ท่าที ของจิม เป้น ท่าที่ที่เกิดขึ้น หลังโตโยต้า ประกาศ ในการลงทุน เพื่อพัฒนา ทั้งรถยนต์สันดาป และรถยนต์ไฟฟ้า เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดย โตโยต้า ยังคงแนวคิด ทางเลือกที่หลากหลาย ในการนำเสนอ เทคโนโลยีรักษ์โลก ที่ทุกคน สามารถเข้าถึงได้

อย่างไรก็ดี , ปัญหาสำคัญของรถยนต์ไฟฟ้าในเวลานี้ คือ วัตถุดิบ ในการผลิตรถยนต์ นั้นค่อนข้างมีขีดจำกัด และ ทำให้ เกิดการแย่งชิงทรัพยากรกันในหมู่ ผู้ผลิต

จิม กล่าว ในเรื่องดังกล่าวว่า ใช่ นี่คือสิ่งหนึ่งที่ขัดขวางการก้าวไปสู่การพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าทั้งไลน์อัพของเรา ในวอลโว่ เรากำลังพยายามพูดคุยกับเหมือน และโรงถลุงแร่หลายแห่ง เพื่อ จะเข้าถึง วัตถุดิบได้ในราคาที่เราสามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้

เขายังกล่าวไปว่า เทคโนโลยีอย่าง lithium iron phosphate จะช่วยลดปัญหา การใช้ทรัพยการในการผลิตแบตเตอร์รี่ลดลง และ ทำให้ ราคาเป็นมิตรมากขึ้น

ทั้งนี้ วอลโว่ มีนโยบาย ในการเปลี่ยนตัวเอง มามุ่งหน้าสู่แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า ในช่วง 10 ปี ก่อนหน้านี้ และเป็นค่ายที่พยายามอย่างหนัก ในการรุก ตลาด EV โดย ปัจุจับน มรผิลตภัณฑ์ สำคัญ​ไม่ว่า Volvo C40 , Volvo XC 40 รวมถึง การเพิ่งแนะนำ Volvo EX 90 ปละ ล่าสุดมีรายงาน จะมีรุ่นเล็กใหม่ในนาม Volvo EX 30 ที่คาดว่าจะตามออกมาในอนาคต

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: