งานนี้แฟนๆที่จอง Volvo EX90 เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นล่าที่ทำตลาดไปในบางประเทศที่เป็นล็อตแรกอาจต้องร้องเพลงรอกันไปสักพัก

เมื่อ Volvo ประกาศหยุดรับจองชั่วคราวสำหรับ Volvo EX90 เหตุแฟนๆสนใจเป็นจำนวนมากจนมึยอดจองมหาศาลแต่ศักยภาพของทีมงานโรงงาน Volvo ทั้งที่สวีเดนและเมืองจีนมีเพียงจำกัดและไม่รองรับความต้องการในครั้งนี้จึงตัดสินใจหยุดรับจอง

โดยการหยุดรับจองครั้งนี้เพื่อเคลียร์ออเดอร์มาผลิตเพื่อส่งมอบให้ลูกค้าที่จองไปโดยช่วงที่หยุดรับจองนั้นจะไม่เปิด Pre Order แต่ถ้าสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติจะกลับมาเปิดรับจองอีกครั้งและถ้าช่วงปิดรับจองเกิดรอไม่ไหวก็ยังมี Volvo XC90 จำหน่ายโดยมีให้เลือกทั้ง สันดาป Mild Hybrid และ Plug In Hybrid ไว้เป็นทางเลือกและจำหน่ายควบคู่และไม่หยุดการขายจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

นอกจากนี้ทาง CEO Volvo อย่างนาย Jim Rowan กล่าวว่า Volvo EX30 เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเล็กถูกวางตำแหน่งการตลาดให้เล็กกว่ารุ่น C40 Recharge และ XC40 Recharge หวังดึงดูดกลุ่มลุกค้าอายุน้อยและขายในราคาต่ำกว่าสองรุ่น โดยจะเปิดตัวในวันที่ 15 มิถุนายน

สำหรับ Volvo EX90 เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนปีที่แล้วและเตรียมที่จะเปิดสายการผลิตในช่วงไตรมาสสี่ของปี 2023 โดยประกอบที่เมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลนาและเมืองเฉิงตู ประเทศจีนมีแนวโน้มที่จะขายในไทยภายในปีเดียวกันแต่ต้องมาสะดุดกับเหตุการณ์ครั้งนี้จับตาแล้วว่าไทยจะเปิดตัวทันภายในปีนี้หรือไม่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่