นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา Volvo โดดเด่นในเรื่องของการทำรถอเนกประสงค์ที่มอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการใช้งานอยู่เสมอ แต่ดูเหมือนนั่นจะยังไม่มากพอ เมื่อล่าสุดจู่ๆทางค่ายก็ได้เตรียมแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในกลุ่มเอ็มพีวีเพิ่มเติม ในชื่อ “EM90”

Volvo EM90 คือชื่อสำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ รถเอ็มพีวี รุ่นใหม่ ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกของแบรนด์นับตั้งแต่ก่อตั้งมาเกือบ 100 ปี ที่จะหันมาทำรถยนต์กลุ่มนี้ และเนื่องด้วยรหัส “E” ขึ้นต้น จึงทำให้นั่นคือการบ่งบอกอย่างชัดเจนว่าตัวรถรุ่นนี้ จะมาพร้อมกับขุมกำลังไฟฟ้า 100% ที่กำลังได้รับความสนใจและมีตลาดเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน

นอกจากนี้ แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆของตัวรถออกมาเลย นอกจากชื่อสำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ระบุไว้ในข้างต้น แต่ทางค่ายก็ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าตัวรถรุ่นนี้ จะถูกเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศจีน ซึ่งค่อนข้างน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

หากแต่เมื่อเราได้ลองมาวิเคราะห์กันดีๆอีกครั้ง เราก็จะพบว่ามันไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจเท่าไหร่นัก เพราะประเทศจีนถือเป็นประเทศบ้านเกิดของบริษัทแม่ตัวจริงอย่าง Geely นอกจากนี้ดูว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ทาง Volvo สามารถทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมวดรถยนต์ไฟฟ้า

ส่วนสาเหตุที่จู่ๆทาง Volvo จะตัดสินใจทำรถยนต์ทรงเอ็มพีวีขึ้นมา ณ ตอนนี้ยังไม่มีการระบุเรื่องราวที่แน่ชัดเท่าไหร่นัก แต่เป็นไปได้ว่าทางแบรนด์อาจเห็นความเป็นไปได้ในความสามารถที่จะดึงลูกค้าซึ่งต้องการรถยนต์ที่ให้ความสะดวกสบายในการโดยสารได้มากกว่ารถเอสยูวีให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตนเองได้มากขึ้น

ดังนั้นในระหว่างนี้ เราจึงอาจมีข้อมูลสำคัญของมันถูกเอามานำเสนอให้ทุกท่านได้อัพเดทกันเพิ่มเติมอีก โปรดรอติดตามกันต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่