ตั้งแต่เริ่มมีแนวคิดในการทำรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก ทาง   Volvo  ก็เป็นค่ายรถยนต์ที่เปลี่ยนความคิดตัวเองมาเรื่อยจนในที่สุด เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาทางบริษัทยืนยันว่าจะเปิดตัวรถยนต์นั่งพลังฟ้าเข้าสู่ตลาดรถยนต์ในอนาคตเร็วๆ นี้ และในท้ายที่สุดแล้วการวางจำหน่ายจะเริ่มจากประเทศจีนก่อนเป็นที่แรกในโลก

การเปิดเผยเรื่องดังกล่าว ออกมาในช่วงงานที่เซี่ยงไฮ้ โดยนาย ฮาคาน ซามูเอลสัน หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของวอลโว่ กล่าวเปิดเผยว่า  ทางวอลโว่เราสนับสนุนแนวความคิดของรัฐบาลจีนเต็มที่ในการสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมด้วยอากาศบริสุทธ์ ตามแผนงาน 5 ปี และการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นแนวคิดหนึ่งตามกระบวนความคิดหลักของวอลโว่ นอกจากการคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย และคุณภาพของรถยนต์  เราเชื่อว่ารถยนต์พลังไฟฟ้า จะเป็นคำตอบของการเดินทางในอนาคตอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ปัจจุบันตลาดรถยนต์ในประเทศจีน ถือว่าเป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก และมีการวางแผนงานสนับสนุนการใช้รถยนต์ไฮบริดและรถไฟฟ้ามากขึ้น เพื่อให้อากาศในเมืองมีคุณภาพดีขึ้น

โดยทางวอลโว่ตั้งเป้าว่ารถยนต์ของบริษัททุกรุ่นจะต้องมีรุ่นเสียบปลั้ก 1 รุ่น ติดตามออกมา โดยนอกจากนี้มั่นใจว่าจะขายรถไฟฟ้าและไฮบริดได้กว่า 1 ล้านคันในปี 2025ด้วย

อย่างไรก็ดี จนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครเห็นว่าที่รถยนต์ไฟฟ้าของวอลโว่ ว่าจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร แต่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่ารถยนต์ไฟฟ้าวอลโว่ จะออกมาก่อนปี 2020

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่