วอลโว่ เผยความสำเร็จในปี 2023 ชี้ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า คิดเป็นร้อยละ 56 ของยอดทั้งหมด พร้อมหักคอเซียนโซเชี่ยล ชี้ ยังไม่มีแผนสำหรับ Polstar

นับเป็นปีที่ 2 ที่ ทางวอลโว่ ประเทศไทย ประสบความสำเร็จ สำหรับการลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้า ตามแผนงานที่ออกมาตั้งแต่ปี 2021 โดย ในปีนี้ ทางวอลโว่ ชี้ว่าเติบโตขึ้นจากเดิมเป็นปีที่ 2 และเมื่อเปรียบเทียบ แบบปีต่อปี ก็โตขึ้นมาถึง ร้อยละ 35

โดย ปัจจุบัน รถยนต์ไฟฟ้าของวอลโว่ มีสัดส่วนในการขายจากยอดขายรวมทั้งหมด 56% โดยในจำนวนที่เหลือยังเป็นยอดจาดรถยนต์สันดาป ประเภท Plug in Hybrid โดยรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ Volvo XC60 Recharge

ส่วนรถยนต์ไฟฟ้า Volvo XC 40 Pure Electric ยังครองใจลูกค้า ไม่เปลี่ยนแปลง

ทางด้านกระแสความสนใจ Volvo EX30 ในช่วงปีทีผ่านมา ทางวอลโว่ มันใจว่า จะทำให้บริษัท เติบโต ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ของ วอลโว่ ในปี 2024

ไม่เพียงความสำเร็จเท่านั้น ทางวอลโว่ ยังมองถึงการเตรียมความพร้อม และบริการซ่อมรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีเป้าหมาย จะเริ่มให้บริการ Mobile Service เน้นการเข้าถึงลูกค้า แทนการใช้บริการ ที่ศูนย์บริการ

นอกจากนี้ ในระหว่างการแถลงข่าว มีการไต่ถาม ถึงการเตรียมจะเปิดแบรนด์ใหม่ อย่าง Polestar ในไทย หรือไม่ ทางผู้บริหาร เผยว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในไทย แต่ประการใดหรือง่ายๆ คือ อาจจะยังไม่มีแผนงาน

ในส่วนของ วอลโว่ เอง มีแผน จะเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า 100% ในไลน์อัพสินค้า ในปี 2025

อย่างไรก็ดี, ทางวอลโว่ ชี้ว่า ทางบริษัท แม่จะมีการเปิดรถยนต์ไฟฟ้า ที่จะมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ในปี 2025 โดยจะใช้สถาปัตย์งานออกแบบ (วิศวกรรม) ใหม่ ทั้งหมด รวมถึง ระบบประมวลผลใหม่ ช่วยในการตอบสนองการขับขี่มากขึ้น

และยัง มีแนวคิดในการลด การปล่อยก๊าซเรือนกระจก ร้อยละ 70 ต่อคัน เพื่อลดปัญหา สิ่งแวดล้อม ให้ได้ในปี 2025

ส่วนปีนี้ ยืนยัน เตรียมขาย Volvo EX90 ในช่วงครึ่งปีหลัง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: