การเปิดแบรนด์ Ralliart กลับมาของค่าย Mitsubishi ทำให้หลายคนต่างดีใจที่ในที่สุด แบรนด์สมรรถนะชั้นนำที่เคยดังในอดีตกลับมา แต่ด้วยการมาพร้อมชุดแต่งและสติ๊กเกอร์ ทำให้หลายคนผิดหวังบ ทว่าในอีกไม่นาน เรื่องการเพิ่มสมรรถนะ กำลังจะเกิกขึ้นใน Mitsubishi Outlander

 mitsubishi outlander PHEV Ralliart Performance 2023

รายงานจากสื่อญี่ปุ่น Best Car ออกมาเปิดเผยว่า ในปีนี้ Ralliart จะเปิดตัวรถยนต์ที่แต่งสมรรถนะของแบรนด์เป็นครั้งแรก โดยจะถูกพัมนาในรถยนต์เรือธง Mitsubishi Outlander PHEV Ralliart Performance คาดว่าจะออกมาขายในกลาวปีนี้ ในประเทศญี่ปุ่น ส่วนประเทศอื่นๆ จะมีโอกาสได้จับจองไหม ยังไม่มีรายงานในเรื่องดังกล่าว

 mitsubishi outlander PHEV Ralliart Performance 2023

เบื้องต้น ตามข้อมูลรายงานชี้ว่า ทางด้านเทคนิค ทั้งหมดจะเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร เบนซิน และ ระบบขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้า แต่ สมรรถนะจะถูกปรับปรุง โดยทำกำลังจาก 185 KW หรือ 250 PS ไปเป็น 213 KW หรือ 290 PS เพิ่มขึ้นจากเดิมราวๆ 40 PS

แน่นอนว่า กำลังที่เพิ่มขึ้น จะทำให้อัตราเร่งเร็วขึ้นตามไปด้วย เพื่อตอบสนองในเรื่องความแรงแก่ลูกค้าที่ชื่นชอบสมรรถนะในการขับขี่

นอกจากการเพิ่มกำลังระบบขับเคลื่อนแล้ว ยังมีการเปิดเผยว่า ทางมิตซูบิชจะเพิ่มการค้ำโคลงสร้างตัวรถ หรือ Chasis Reinforce และ ยังปรับปรุงระบบกันสะเทือนให้มีความสปอร์ต มากกว่ารุ่นปกติที่วางจำหน่าย รวมถึง ยังปรับการตบแต่งภายนอกใ้มีความแตกต่างจากรุ่นปกติมากขึ้น

ส่วนราคาจำหน่ายเชื่อว่าจะไม่เกิน 6.1 ล้านเยน ในญี่ปุ่น

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ ทาง มิตซูบิช ได้เปิดตัว Mitsubishi Outlander PHEV Ralliart มาแล้ว โดยเป็นการวางชุดแต่ง เพิ่มความหล่อเหลาในการขับขี่เท่านั้น ยังไม่เพิ่มสมรรถนะ เหมือนคันที่เป็นข่าว และเมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา ทางบริษัท เผย ตัวรถต้นแบบในนาม Mitsubishi Vision Ralliart Concept ออกมา สร้างความฮือฮา อย่างมาก

ภาพ Mitsubishi Vision Ralliart Concept

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่