รถยนต์อเนกประสงค์ยังเป็นที่ต้องการของทุกตลาดทั่วโลก และล่าสุด โตโยต้าก็ไม่ย่อท้อในการนำเสนอ ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ Toyota Yaris Cross เปิดตัวจำหน่ายแล้วในประเทศอินโดนีเซีย และ มันอาจจะมาไทย

Toyota Yaris Cross HEV 2023

Toyota Yaris Croiss โฉมอาเซียน ต่างจากที่ขายในญี่ปุ่น ด้วยการปรับตัวรถขยายมาสู่ขนาด Medium SUV ด้วยขนาดตัวรถมีความยาว 4,310 มม​.กว้าง 1,770 มม.​และสูง 1,615 มม.​และ มีระยะฐานล้อยาว 2,620 มม. และมีจุดเด่นสำคัญที่ระยะความสูงจากพื้นถึงท้องรถ สูงถึง 260 มม. เพื่อตอบสนองในการใช้งานแบบบุกตะลุย สมบุกสมบัน

ตัวรถรุ่นนี้ถูกขยายมาเป็น compact medium SUV สามารถรองรับการโดยสารได้สูงสุด 5 ที่นั่ง ให้ความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

Toyota Yaris Cross HEV 2023
Toyota Yaris Cross HEV 2023
Toyota Yaris Cross HEV 2023

ทางฝั่งคนขจับ มาพร้อมเบาะนั่งปรับไฟฟ้า และ หน้าจอแสดงข้อมูลขนาด 7 นิ้ว การตบแต่งภายในใช้รูปแบบ Paino Black พร้อมการตัดเย็บอย่างดี เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในห้องโดยสาร ทั้งยังได้หลังคากระจก เพิ่มแสงส่องเข้าห้องโดยสารให้ความสะดวกสบาย

ทางด้านการขับขี่ ตามที่เผยข้อมูลออกมา ทาง Toyota เลือกใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 1,500 ซีซี พร้อมระบบไฮบริดให้กำลังขับสูงสุด 82 Kw หรือ ราวๆ 110 แรงม้า สามารถขับโหมดไฟฟ้าล้วนได้ในระดับหนึ่ง เน้นความเงียบในการขับขี่และการตอบสนองที่ดีตลอดการเดินทาง ทั้งยังประหยัดน้ำมัน

สำหรับรุ่นทั่วไป จะมีเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ให้กำลังขับ 106 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 138 แรงม้า ช่วยตอบสนองการขับขี่

ด้านความปลอดภัย และความสะดวกสบาย จะมีหลายอย่างที่ให้มา ไม่ว่าจะระบบเบรกมือไฟฟ้า พร้อมระบบช่วยหยุดรถ , ระบบถุงลมนิรภัย 6 จุด ,ระบบควบคุมการทรงตัว,ระบบป้องกันล้อหมุนหรี ,ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และอีกมากมาย ที่อยู่ในรถคันนี้

สำหรับ Toyota Yaris Cross นั้น จะวางจำหน่ายในอินโดนีเซียเร็วๆนี้ ส่วนการเข้ามาในตลาดประเทศไทย ต้องติดตามกันต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่