โตโยต้า ยอมรับ เลิกผลิตรถยนต์ Toyota Viosแล้วแต่ยังขายอยู่ เนื่องจากยังมีรถค้างสต๊อค เตรียมดัน Toyota Yaris Ativ เต็มสูบ

หลังจากขายมานานกว่า 19 ปี ในที่สุด ในปีนี้ Toyota ก็เป็นอีกค่ายที่ตัดสินใจอำลา Toyota Vios รถยนต์เก่งซีดานขนาดเล็กที่เคยได้รับความนิยมในอดีต หลังจากจำหน่ายมานาน

รถเครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด กล่าวตอบคำถามกับผู้สื่อข่าว ระหว่างการถามตอบในงาน Toyota Yaris Ativ ว่า ทางโตโยต้า ได้มีการยกเลิกสายการผลิต รถยนต์ Toyota Vios แล้วตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนนี้

ส่วนตอนนี้ที่ยังมีรถวางจำหน่ายอยู่นั้น เป็นรถที่อยู่ในสต๊อคเดิม ที่ยังคงค้างอยู่ในระบบ ซึ่งลูกค้า ที่สนใจ สามารถไปหา จับจองได้

ตำนานของ Toyota Vios เกิดขึ้นหลังจากการวางจำหน่าย รถยนต์ต้นทุนต่ำในนาม Toyota Soluna ที่ได้รับความสนใจจากคนไทยไม่น้อย โดยหลังจากการเลิกจำหน่าย โซลูน่า ทางโตโยต้าปรับชื่อรุ่น มาเป็น Soluna Vios โดยได้ Global brand Ambasseder อย่าง บริทนี่ย์ สเปียร์ มาช่วยสร้างภาพลักษณ์ ของคนยุคใหม่ในเวลานั้น

โตโยต้า วีออส กลายเป็นรถคู่บุญ ของโตโยต้า ในฐานะ รถยนต์นั่งขนาดเล็กซีดาน ในก่อนยุคอีโค่คาร์ จนเมื่อมาสู่ การเปิดตัวในยุคอีโค่คาร์ ทางโตโยต้าไปปรับแนวทางมาใช้ ชื่อ ยาริส เพื่อตอบสนองต่อการใช้งาน และตรงกับแนวทางของการทำตลาดทั่วโลก ที่ต้องการให้รถยนต์นั่งขนาดเล็กเป็นชื่อ ยาริส

โดยในรุ่น 4 ประตู ซีดาน นั้น ทางโตโยต้าได้ให้ชื่อว่า Yaris Ativ และใช้สิบต่อกันมา นับตั้งแต่มีการเปิดตัววางจำหน่าย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่