หลังจากมีกระแสข่าวมายาวนาน ถึงการฟื้นเจ้าตำนานรถสปอร์ตคูเป้   Toyota Supra  ใหม่กลับมาทำตลาด รายงานจากญี่ปุ่นล่าสุด ชี้ว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่   Toyota   จะเปิดตัวรถยนต์   Toyota  Supra   ใหม่ ในงาน  Tokyo Motor Show 2017  ที่กำลังจะมาถึง 

เว็บไซต์   Response.jp   เปิดเผยโดยอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์  Spyder 7   ว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่ทาง   Toyota  จะอาศัยเวทีงาน   Tokyo Motor Show 2017   ในเดือนตุลาคมนี้ เป็นที่อวดโฉมรถยนต์สปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่  สืบสานตำนาน   Toyota Supra   ที่สร้างชื่อในช่วงยุค 90 มาจนถึงต้นปี 2000 

โครงการพัฒนารถยนต์   Toyota Supra   ใหม่นั้น เป็นโครงการที่ทาง   Toyota  พัฒนาร่วมกับค่ายรถยนต์   BMW   ในเรื่องการออกแบบจะมีความปราดเปรียวพร้อมสไตล์การออกแบบสุดซิ่งไว้ครบครัน ไม่ว่าจะฝากระโปรงหน้า กันชนหน้า ค่อนข้างออกมาคล้าย   Toyota Supra   ในรุ่นปี 80 หรือ  JZA 70   

Toyota Supra Concept Tokyo -2

ส่วนเครื่องยนต์เบื้องต้นถูกรายงานว่า จะมี เครื่องยนต์ 2 รุ่น คือเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 200 PS และ อีกรุ่นจะเป็นเครื่องยนต์แบบ 6 สูบแถวเรียงพร้อมระบบซุปเปอร์ชาร์จไฟฟ้าให้กำลัง 340 PS ทุกรุ่นมาพร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ ZF  8 สปีด ให้สมรรถนะเร้าใจด้วยน้ำหนักเปล่าตัวรถที่น่จะตกอยู่ที่ราวๆ 1,440 กิโลกรัม 

อย่างไรก็ดี มีความเชืื่อ นี่น่าจะเป็นเพียงการโชว์โฉมเวอร์ชั่นพร้อมขายจริง และอาจจะมีการวางจำหน่ายในเร้ววัน โดยเว็บ  Spyder 7  คาดว่า  Toyota Supra   รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร จะมีราคาเริ่มต้นที่ราวๆ 5-6 ล้านเยน ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ 3.0 ลิตรที่เร้าใจกว่า จะมีราคาขายเริ่มต้นที่ 7-8 ล้านเยน

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”77″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่