ก่อนจะเข้าสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้า เชื่อว่าหลายคนก็อยากให้ทาง Toyota ช่วยทำ Supra ที่มาพร้อมกับสมรรถนะในระดับสูง ภายใต้รหัส “GRMN” สักครั้ง และดูเหมือนว่ามันจะใก้ลเข้าไปทุกทีแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากสื่อญี่ปุ่น BestCarWeb ที่ให้ข้อมูลเชิงกึ่งวิเคราะห์ว่า ในตอนนี้ ทาง Toyota กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวสปอร์ตคาร์สุดไอคอนนิค อย่าง Toyota Supra รุ่นพิเศษตัวใหม่ ที่จะเป็นตัวทิ้งท้าย ก่อนเข้าสู่ยุคของการพัฒนารถยนต์สปอร์ตไฟฟ้ากันอยู่ ภายใต้รหัสต่อท้ายว่า “GRMN”

และแน่นอน ด้วยความเป็นตัวรถรหัส GRMN ดังนั้น ความพิเศษของ Supra รุ่นพิเศษที่ว่านี้ จึงไม่ได้จบแค่เพียงการแต่งหน้าทาปากใหม่ ใส่สปอยเลอร์หลังชิ้นใหญ่ และชุดล้อใหม่ที่เบากว่าเดิม แต่ยังเป็นการปรับแต่งโครงสร้างตัวถังใหม่ให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้น รวมถึงปรับเซ็ทช่วงล่างใหม่ ให้รองรับการขับขี่ที่ดิบโหดกว่าเดิม

อีกจุดที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ สาเหตุที่ทำให้โครงสร้างตัวรถต้องถูกปรับปรุงขนาดใหญ่ในระดับข้างต้น ก็เป็นเพราะทางสื่อฯต้นทางมองว่า มันมีความเป็นไปได้อยู่ไม่น้อยที่ตัวรถ Supra GRMN จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 6 สูบเรียง เทอร์โบคู่ขนาด 3.0 ลิตร อีกลูกหนึ่ง ซึ่งยังคงเป็นของ BMW แต่ไม่ได้ยกมาจาก BMW Z4 ทว่าเป็นของ BMW M4 และก็ไม่ใช่ M4 ธรรมดา แต่เป็น M4 CSL อีกด้วย

โดยหากเป็นเช่นนั้นจริง นั่นจะทำให้ Toyota Supra GRMN คือรถสปอร์ตคาร์ ที่มาพร้อมกับขุมกำลัง ซึ่งสามารถปั่นกำลังได้สูงสุดถึง 550+ แรงม้า PS และแรงบิดสูงสุดอีกราวๆ 650 นิวตันเมตร ส่วนชุดเกียร์ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเป็นแบบใด ระหว่างเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

แต่อย่างน้อยที่สุด ระบบขับเคลื่อนของมัน ก็ควรจะยังคงเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้นอยู่ดี เพื่อคงความเป็นรถสปอร์ตขับหลัง ตามฉบับ Supra เอาไว้ (แต่นั่นก็อาจจะทำให้มันกลายเป็นรถที่ขับยากหน้าดู ด้วยการเอาแรงม้าหลัก 500 กว่าตัวลงล้อคู่หลังเพียงอย่างเดียว โดยไม่มีการถ่ายกำลังไปยังล้อหน้าให้ช่วยประคอง)

ด้านกำหนดการเปิดตัว ทางสื่อต้นทาง คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงไม่เกินสิ้นปี 2023 เพียงแต่ก่อนหน้านี้ พวกเขาก็เคยคาดการณ์กำหนดการสร้างและเปิดตัว Toyota Supra GRMN มาแล้วหนึ่งครั้ง พร้อมระบุว่ามันจะถูกเปิดตัวในช่วงไม่เกินสิ้นปี 2020 ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นจริง

ดังนั้น สำหรับข้อมูลในครั้งนี้ เราจึงอยากให้เหล่าสาวก ตั้งสติกันให้ดี และรอการอัพเดทข้อมูลอีกครั้ง จนกว่าจะมีข้อมูลแบบ Official ออกมา ให้เราสามารถเชื่อถือกันได้อย่างสนิทใจจริงๆ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่