หลังจากที่เราติดตามข่าวสารทางฝั่งญี่ปุ่นมาอย่างต่อเนื่องและพบว่า   อาจจะเปิดรถยนต์สปอร์ตมาวางจำหน่ายในเร็วๆในงาน  Tokyo Motor  Show  2017   และมันตือว่าที่  Toyota Supra  ใหม่ที่ ทว่าความพยายามในการรุกตลาดสปอร์ตของ   Toyota อาจจะไม่จบลงแค่นั้น 

รายงานต่างประเทศกำลังสะพัด เรืื่องการเตรียมตัวเปิดตัวรถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่ หรืออย่างน้อยที่สุดประกาศวางจำหน่ายรถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่ ออกวางขายในเร็วๆนี้  

โดยกระแสข่าวครั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าจะเป็นรถยนต์สปอร์ตรุ่นอะไร แต่มีการยืนยันแล้วว่ามันไม่ใช่รถสปอร์ต   Toyota Supra   ที่ทางโตโยต้าจะเก็บไว้เป็นไพ่ตายในเดือนตุลาคมนี้  

1985-toyota-mr2 (1)

แต่การคาดการณ์เบื้องต้นของหลายสื่อ คาดว่า น่าจะเป็นเวอร์ชั่นพิเศษของ   Toyota Yaris   ใหม่ที่ทำตลาดเฉพาะกิจจำนวนจำกัด โดยจะเป็นรถสเป็คเดียวกับที่แข่ง   WRC   ซึงน่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ซุปเปอร์ชาร์จให้กำลัง 205 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 

อย่างไรก็ดี นอกจาก   Toyota Yaris   บางกระแส เชื่อมั่นว่าน่าจะเป็นการกลับมาของว่าที่อดีตสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลาง   Toyota MR 2   ซึ่งเคยมีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า ทาง   Toyota  กำลังพยายามนำมันกลับมาทำตลาดอีกครั้ง ในเร็ววัน หลังจากเคยมีกระแสข่าวเปิดเผยออกมา 

ทั้งนี้ ตามรายงานจากญี่ปุ่นระบุว่า  Toyota   มีแผนงานสำคัญในการวางจำหน่ายรถสปอร์ตเพิ่มเติมจากปัจจุบัน โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า โดยเบื้องต้น ยืนยันว่า ไม่ใช่  Toyota Supra  ใหม่  

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่