ในช่วงปีทีผ่านมาข่าวการร่วมมือกันระหว่าง   Toyota  และ   Mazda   อาจจะทำให้หลายคนสนใจปบรนด์รถยนต์ 2 ราย นี้ที่ดูเหมือนจะจับมือกันในการใช้โครงสร้างพื้นฐานบางอย่างทางด้านการผลิตร่วมกัน แต่ล่าสุดมาสด้าและโตโยต้า กำลังเร่งงงานพัฒนาระบบความบันเทิงร่วมกันใหม่ล่าสุด ซึ่งใช้พื้นระบบปฏิบัติการ  Linux   มาเป็็นพื้นฐานในการเชื่อมต่อ 

ความนิยมทางด้านเทคโนโลยีการเชื่อมต่อกำลังเป็นสิ่งที่ลูกค้ามองหาในรถยนต์สมัยนี้ แต่ทั้งมาสด้าและโตโยต้ากลับเพิ่งมองข้ามช็อตเรื่องนี้ เมื่อทาง   Nikkei Asian Review   เปิดเผยว่า ทั้ง 2 บริษัท เพิ่งจะจับมือกันพัฒนาระบบความบันเทิงในรถยนต์รุ่นต่อไป

ระบบความบันเทิงใหม่นี้เป็นระบบที่เดิมที  Toyota  พัฒนาขึ้นอยู่แล้วภายในบริษัท และเตรียมที่จะติดตั้งลงในรถยนต์   Toyota Camry  ใหม่ รุ่นปี 2018   ในชื่อว่าระบบ  Entune 3.0 แต่การที่โตโยต้าหันมาจับมือกับมาสด้า เนื่องจากนักพัฒนาโปรแกรมในอุตสาหกรรมยานยนต์ยังมีน้อยและไม่เพียงต่อการพัฒนา

2018-Camry-4

2018-Toyota-camry (6)

ทางด้านมาสด้า จะได้ระบบปฏิบัติการดังกล่าวในรถยนต์   Mazda 3   ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะออกวางจำหน่ายในหลายประเทศในปี 2018 แต่หน้าตาของระบบทั้ง 2 บริษัทจะไม่มีความเหมือนกัน และจะมีการปรับแต่งให้เหมาะสมกับความต้องการของทั้งสอง

อย่างไรก็แม้ว่าความสามารถของระบบ   Entune  ใหม่ที่ทางโตโยต้าจะนำมาใช้สามารถสนับสนุนการใช้ wifi   และเครือข่ายภายในรถได้ แต่น่าแปลกที่ระบบดังกล่าวจะไม่สนับสนุนการเชื่อมต่อ  Apple Car Play   และ   Android auto  

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่