การสร้างรถให้ประหยัดน้ำมัน นอกจากการสร้างเครื่องยนต์ที่ทรงสมรรถนะให้มีประสิทธิภาพในการขับขี่แล้ว โครงสร้างตัวถังที่มีน้ำหนักเบา ยังมีส่วนช่วยในเรื่องความประหยัดอีกด้วย 

ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา   Toyota  ให้ความสนใจเรื่องการขับขี่มากขึ้น พวกเขามีเครื่องยนต์ใหม่ที่เตรียมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ในชื่อ “Toyota Dynamic Force” แตนั่นอาจะไม่เพียงพอในการทำให้รถประหยัดน้ำมัน พวกเขาต้องการการตอบสนองที่ดีกว่า และอาจจะถึงเวลาของโครงสร้างอลูมิเนียม เพื่อให้ได้อัตราประหยัดน้ำมันและการปล่อยไอเสียตามเป้าหมาย 

นาย จิม เลนทซ์ หัวหน้าผู้บริหารของโตโยต้า ในอเมริกาเหนือเพิ่งจะเปิดเผยเรื่องนี้ออกมา ในระหว่างการเปิดศูนย์วิจัยของ   Toyota   ใหม่ที่   York town Ship   

toyota-fun-concept-sedan-shanghai17-2

เขากล่าวว่า เราได้มองถึงความเป็นไปได้ในหลายๆ ทาง เพื่อสร้างอัตราประหยัดที่ดีขึ้น และหนึงในน้นคือการสร้างรถยนต์ที่ใช้โครงสร้างตัวถังอลูมิเนียมในอนาคต

 ด้าน นาย โรเบิร์ต ยัง รองประธานทางด้านฝ่ายจัดซื้อและจัดหาทางด้านวิศวกรรม เปิดเผยว่า มันง่ายที่เราจะหันมาใช้โครงสร้างตัวถังอลูมิเนียม และเราเองอาจจะใช้ร่วมกับวัสดุน้ำหนักเบาอื่นๆ ในอนาคต 

แม้ว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นทางออกที่ดีให้   Toyota   แต่อาจไม่ง่าย เมื่อ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ มีแนวโน้มในการจัดการวัสดุเหล็กและอลูมอเนียมที่ไม่ได้ผลิตในอเมริกา และอาจจะทำให้ราคาจำหน่าย สูงขึ้น

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่