Toyota Hilux Revo ถือเป็นรถกระบะที่ครองยอดขายอันดับหนึ่งในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสายใช้งาน บรรทุกของ ขนส่ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักไม่ได้คิดถึงแค่เรื่องความทนทาน และยังคิดถึงเรื่องอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ที่เป็นต้นทุนสำคัญของการทำงานอีกด้วย

ดังนั้น เพื่อเป็นการพิสูจน์ถึงความประหยัดของตัวรถ Toyota Hilux Revo โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่นมาตรฐาน และรุ่นสมาร์ทแค็บ ที่มาพร้อมขุมกำลัง 2GD-FTV ดีเซล 4 สูบเรียง ขนาด 2.4 ลิตร เทอร์โบ ขับเคลื่อน 2 ล้อ และใช้ชุดระบบส่งกำลังแบบ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยม สำหรับสายวิ่งงาน

ทาง Toyota จึงได้จับมือกับ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อทำการทดสอบอัตราสิ้นเปลืองของ Hilux Revo รุ่นที่เกริ่นไปในข้างต้นว่าจะมีตัวเลขที่น่าสนใจแค่ไหน เมื่อต้องเจอกับบททดสอบแบบวิ่งใช้งานจริง บนเส้นทางขนส่งหลักสายสำคัญของไทย นั่นคือ ถนนสายเอเชีย บางปะอิน – สิงห์บุรี

ทั้งนี้ การทดสอบดังกล่าว มีเงื่อนไขอยู่ว่า จะต้องเป็นการขับตามสภาพการจราจรปกติ ด้วยการต่อถังน้ำมันแยกออกมาต่างหากเพื่อให้มีความแม่นยำในการทดสอบ เปิดแอร์ภายในห้องโดยสารเย็นฉ่ำตลอดการทดสอบเหมือนสภาพการใช้งานจริง 

และจะมีการตวงวัดน้ำมัน ทั้งก่อน และหลังการทดสอบเพื่อความแม่นยำในการวัดผล โดยใช้รถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นมาตรฐาน ขับเคลื่อน 2 ล้อ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด เป็นตัวรถรุ่นหลักในการทดสอบ ด้วยระยะทางในการวิ่ง 127.2 กิโลเมตร และวิ่งรถด้วยความเร็วรอบเครื่องยนต์เฉลี่ย 1,350 รอบ/นาที (ความเร็วราว 75 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่เกียร์ 6) โดยเป็นการทดสอบจำนวน 4 รอบ ภายในเวลา 2 วัน แล้วนำผลการทดสอบทั้งหมดมาหาค่าเฉลี่ย

ซึ่งผลตัวเลขที่ได้ออกมา หลังสรุปการทดสอบ และรับรองผลการทดสอบโดย ผศ.ดร. อธิกร วงศธนวริศ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล  คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี คือ 26.3 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งถือว่าค่อนข้างน่าประทับใจเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ทาง Toyota ยังได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “เบิ้ล ปทุมราช” และ “ก้อง ห้วยไร่”

ด้วยภาพลักษณ์ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย กับภาพยนตร์โฆษณา    ชุดใหม่ภายใต้ธีม “ยอดกระบะประหยัดน้ำมัน” ออกอากาศพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 7 สิงหาคม ศกนี้ 

พิเศษ! ซื้อวันนี้รับแคมเปญสุดคุ้ม

ผ่อนเริ่มต้น 4,896 บาท/เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 Toyota Care PHYD

ขยายระยะเวลารับประกันสูงสุด 5 ปี หรือ 150,000 กม. เมื่อนำรถเข้าเช็คระยะตามกำหนด          จากโปรแกรม Toyota Connected Frequent Service Reward (TCFR) พร้อมฟรีค่าแรงเช็คระยะจนถึง 100,000 กม. (มูลค่า 32,000 บาท)

พิเศษ! สำหรับลูกค้ากลุ่มธุรกิจขนส่ง และกระจายสินค้า (Logistic)

รถดัดแปลงเพื่อประกอบกิจการขนส่ง หรือแสดงหลักฐานการประกอบกิจการ รับส่วนลดเพิ่ม 15,000 บาท (เฉพาะรุ่น B-Cab (ทุกแบบ) และ C-Cab 4×2)

คุ้มยิ่งกว่า! ด้วยแคมเปญบริการหลังการขาย

สำหรับลูกค้าผู้ใช้รถกระบะ ไฮลักซ์ ที่มีอายุการใช้งานมากกว่า 5 ปี  

  • ซื้อยาง 3 เส้น แถมฟรี 1 เส้น
  • เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไฮลักซ์ วีโก้ ดีเซล ราคาเริ่มต้น 1,150 บาท 
  • เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไฮลักซ์ รีโว่ดีเซล ราคาเริ่มต้น 1,290 บาท 
  • พร้อมเช็คฟรี 38 รายการ ด้วยโปรแกรม ECO PACK

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่