ตลาดรถกระบะขยับกันอีกครั้งเมื่อ Toyota วางแผนที่จะเปิดตัว Toyota Hilux เจนที่ 9 เพื่อสานต่อจากเจนที่ 8 ที่อยู่ตลาดมานาน 8 ปี

จากเดิมที่มีรายงานว่าจะเปิดตัวในช่วงปี 2025 แต่ว่าสื่อญี่ปุ่นอย่าง Response และ e-nenpi กลับรายงานว่าเตรียมจะเปิดตัวในช่วงปี 2024 หวังโค่นคู่แข่งอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ISUZU D-MAX หรือ Ford Ranger พร้อมตัวรถที่ใหญ่ขึ้นกับมิติตัวรถตั้งแต่ความยาว 5,355 มม. ความกว้าง 1,860 มม. ความสูง 1,800 มม. และ เน้นที่รักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วยขุมพลัง Mild Hybrid

กับดีเซลเทอร์โบ 1GD-FTV ขนาด 2.8 ลิตร 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร พ่วงแบตเตอรี่ก้อนเล็กสุดที่มีกำลังไฟ 48V กับมอเตอร์ไฟฟ้าเสริมพละกำลังการขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ส่งแรงทันใจแต่ความประหยัดเพิ่มขึ้นกว่าเดิมและดีเซลเทอร์โบ 2.4 ลิตร 2GD-FTV High-Power 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตรมาพร้อมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่าตัว Mild Hybrid เรียกว่าเป็นฟูลไฮบริด Hybrid เลยก็ว่าได้ และรวมถึงพลังไฟฟ้าล้วน 100% ที่คาดว่าอาจไปอยู่ในเจนใหม่ก็เป็นได้เช่นกันในแพลตฟอร์ม TNGA-F

จับตาว่าปีหน้านี้ Toyota Hilux เจเนอเรชันที่ 9 จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ถ้าเกิดขึ้นจริงประเทศไทยยังเป็นที่แรกของโลกที่เปิดตัวและซับเนมต่อท้ายคำว่า Hilux จะใช้ชื่อว่าอะไรนั้นต้องติดตาม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่