1

ผ่านเวลาไปนับปี นับตั้งแต่ Toyota GR GT3 ได้ถูกเผยโฉมออกมา พร้อมกับการตั้งตารอคอยของเหล่าสาวกสายซิ่ง ล่าสุดทาง Toyota ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลความเคลื่อนไหวใหม่ของมัน พร้อมยืนยันว่ามันจะถูกขายในชื่อ Lexus LFR

“ทุกคนรู้ว่าเรากำลังพัฒนารถกันอยู่, และสำหรับรถคันนี้ (GR GT3) จะได้ลงแข่งในยุโรปปี 2026” Rob Leupen บอสใหญ่ของทีมแข่ง Toyota ประจำศึก World Endurance Championship กล่าวในการแข่งขันล่าสุดที่เลอมังส์ ประเทศฝรั่งเศส กับสื่อฯ Drive.com.au

“กำหนดการ(เปิดตัว)ถูกจัดไว้พร้อมๆกับฝั่งรถถนน, ซึ่งเป็นไปตามปรัชญาของ Toyota ที่จะต้องมีรถเลือดตัวแข่งบนท้องถนน, และมันจะเป็นเช่นนั้นต่อไปในช่วงเวลานี้”

และเมื่อสื่อฯถามเพิ่มเติม ถึง’โลโก้แบรนด์’ ที่จะถูกแปะลงไปบน ตัวแข่ง หรือรถถนนตัวขายจริง ว่าจะเป็นแบรนด์ Lexus หรือไม่ เนื่องจากภาพล่าสุดของตัวรถ GR GT3 ได้ถูกนำไปจัดแสดงในอเมริกาฯ โดยแปะโลโก้แบรนด์ดังกล่าวอยู่ ไม่ใช่แบรนด์ Toyota เหมือนที่เผยโฉมครั้งแรกบนโลกออนไลน์

ซึ่งนาย Leupen ก็เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ในตอนนี้, มันน่าจะเป็นอย่างนั้น, มันขึ้นอยู่กับว่าการพัฒนาจะเป็นอย่างไรใน Toyota, แต่ในตอนนี้, คือใช่”

ด้านข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม จะเป็นการรวบรวมจากสื่อฯหลายๆเจ้าทั้งในยุโรป และญี่ปุ่น ที่ระบุว่าตัวรถ GR GT3 ในร่างขายจริง หรือ ร่างรถถนน จะถูกเปิดตัวในช่วงปลายปี 2025 เพื่อขายจริงในฐานะรถยนต์โมเดลปี 2026 และอาจใช้ชื่อเรียกว่า Lexus LFR เพื่อล้อและสานต่อไปกับตำนานซุปเปอร์คาร์ Lexus LFA ที่ใครหลายคนถวิลหา

แต่แม้จะได้ชื่อว่าเป็นรถซุปเปอร์คาร์ตัวแรงที่สานต่อตำนานจาก LFA ทว่าเจ้า LFR อาจไม่ได้มาพร้อมกับขุมกำลัง V10 N/A เสียงหวาน แต่จะเป็นเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 4.0 ลิตร แทน แต่ด้วยความที่มันจะทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าในรูปแบบ Hybrid จึงทำให้พละกำลังสูงสุดของมัน อาจสูงถึง 900 แรงม้า ซึ่งนั่นถือว่าแรงกว่ารุ่นพี่ตัวตั้งต้นถึงเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่