ในวาระครบรอบการดำเนินงานมายาวนานกว่า  55 ปี ในประเทศไทย ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่  Toyota  ฉลองความสำเร็จครั้งนี้ ด้วยการจัดงานแสดงโชว์เคสความเป็นโตโยต้าขนาดใหญา ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา และจะยาวไปถึงวันที่ 13 สิงหาคมนี้

งาน  Toyota Expo   น่าจะเรียกว่าเป็นครั้งแรกของการแสดงจุดยืนอย่างจริงจังของโตดยต้า เป็นงานแสดงวิสัยทัศน์ทางธุรกิจในประเทศไทยอย่างชัดเจน ด้วยการนำเสนอวิถีของ   Toyota   ตลอดจนการพัฒนาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทั้งในแง่ของการดำเนินการผลิตรถยนต์ ด้วยการสร้างโรงงานที่มีการรักษาสิ่งแวดล้อมภายในโรงงาน  ที่โรงงานโตโยต้าบ้านโพธิ์ จนสามารถเกิดเป็นป่าขนาดเล็ก สามารถให้การเรียนรู้และสร้างความร่มรื่นแก่โรงงานภายใต้ชื่อ ชีวพนาเวช

ตลอดจนยังมีการดำเนินการลดการใช้พลังงานด้วยการสร้างไลน์การผลิตชิ้นส่วนบางแบบที่ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าในการผลิตและประกอบชิ้นส่วนภายในรถ 

นอกจากนี้ทาง   Toyota   ยังนำเสนอในเรื่องของการคืนกำรู่สังคม ผ่านโครงการต่างที่ช่วยให้สังคมไทยดีขึ้น อาทิ โครงการโตโยต้าถนนสีขาว ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการขับขี่อย่างปลอดภัยของคนไทย รวมถึง โครงการสาธรโมเดล ซึ่งช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศึกษาการบริหารการจราจรบนถนนสาธรในชั่วโมงเร่งด่วน จนสามารถลดการจราจรติดขัดสะสม จากเดิมติดยาว 3 กิโลเมตร เหลือเพียง  1 กิโลเมตร เท่านั้น

การจัดงาน   Toyota Expo  2017   แม้ว่าส่วนหนึ่งจะเป็นการแสดงกิจกรรมภายในของโตโยต้า ที่ดำเนินงานมาตลอดหลายปี แต่ ส่วนสำคัญที่สุดภายในงาน เรากลับรู้สึกว่า ทาง   Toyota  กำลังพยายามบอกใบ้อะไรบางอย่างกับคนไทย

ในมุมหนึ่งของการแสดง ก็คงไม่พ้นการจัดแสดงรถยนต์ของบริษัท ซึ่งแทนที่ทาง   Toyota  จะจัดแสดงโครงการพัฒนารถยนต์รุ่นต่างๆที่คนไทยได้ใช้ในปัจจุบัน กลับเป็นการแสดงรถยนต์ทั่วไป โดยเปรียบเทียบระหว่างรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายใน กับรถยนต์ไฮบริด และเน้นย้ำ ถึงการเปลี่ยนถ่ายจากรถยนต์ปัจจุบัน  ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในไปสู่แนวคิดของการใช้เทคโนโลยีไฮบริดของทางโตโยต้า ซึ่งสามารถช่วยลดการปล่อยไอเสีย รักษาสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี 

แถมยังจัดแสดงรถยนต์ไฮบริดที่เคยขายมาตั้งอต่อดีตจวบจนปัจจุบัน ข้อมูลต่างอธิบายละเอียดยิบ จนน่าสงสัยถึงวาระซ่อนเร้นของโตโยต้า ต่อรถยนต์ไฮบริดว่า อาจจะมีภาคต่อไปไฮบริดยุคใหม่ของ   Toyota 

นอกจากบรรดารถยนต์ไฮบริดต่างๆ ที่ดูเหมือนจะเป็นพระเอกชูโรงในงาน ทางโตโยต้า ยังจัดโชว์เคสสำคัญ ทางด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยต่างๆของรถยนต์  Toyota  ที่ใช้ในปัจจุบันทั่วโลก ซึ่งอาจจะเป็นแนวทางชี้ว่า  Toyota มีแผนในการแนะนำ   Toyota Safety Sense  เข้าสู่ประเทศไทย อย่างเป็นทางการในอนาคตอันใกล้นี้  

 

รวมถึงยังแนะนำแนวคิดระบบการเชื่อต่อรับส่งข้อมูลไร้สาย    Toyota T Connect   ที่ไม่เพียงแค่ให้การบริการทางด้านข้อมูลในการเดินทางแต่ยังสามารถรับและแจ้งเหตุ ยามเกิดเหตุไม่คาดฝัน อาทิเกิดอุบัติเหต หรือรถหาย  เป็นระบบเชื่อมต่อระยะไกล ซึ่งเริ่มมีใช้ในต่างประเทศ และมันน่าจะมาสู่ประเทศไทยในเร็วๆ นี้

Toyota Expo   ยังเหลือเวลาให้เข้าชมได้อีก จนถึงวันที่ 13 สิงหาคมนี้  ที่ชั้น 5 ห้างสยามพารากอน แต่สำหรับใครอยู่ต่างจังหวัดก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะ  Toyota   จะยกงานนี้ไปจัดแสดงถึงที่ ณ หาดใหญ่ ,เชียงใหม่ และขอนแก่น ยังไงใครที่อยากรู้ว่า อนาคตโตโยต้า จะมีอะไรมาเริ่มทัพในเรื่องการขับขี่ของคนไทย เตรียมตัวให้ดีกับงาน  Toyota Expo

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”279″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่