หลังจากที่ Mitsubishi ทำตลาดด้วยรุ่น Mitsubishi Minicab MiEV รถตู้เล็กพลังไฟฟ้าที่วิ่งไกลสุด 133 กม./ชาร์จหนึ่งครั้ง

และด้วยตัวรถที่ลากยาวมากว่า 10 ปี จนเรียกว่ารุ่นแซยิดนั้น บัดนี้มีคู่แข่งที่ใหม่กว่าและสดกว่าเข้ามาตีตลาดกับการแนะนำรถตู้จิ๋วพลังอีวีถึงสามแบรนด์ทั้ง Toyota Pixis Van, Daihatsu HIJET CARGO และ Suzuki Every เวอร์ชันไฟฟ้าล้วนทั้งสามรุ่นใช้พื้นฐานของ Daihatsu ภายใต้กลุ่มภาคี CJPT (Commercial Japan Partnership Technologies Corporation)

ถึงสามรุ่น สามยี่ห้อจะแปะตราค่ายใครค่ายมัน แต่ดีไซน์เหมือนกันตั้งแต่ ไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์ กระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถกันชนหน้าที่มีช่องระบายอากาศแนวนอน 3 ช่อง กระทะล้อขนาด 12 นิ้ว ไฟท้ายอยู่ด้านล่างในชุดกันชนหลัง เด่นด้วยประตูสไลด์เปิดได้สองข้าง

ภายในไม่ต่างกันแต่สิ่งที่เปลี่ยนไปนั่นคือหัวเกียร์ สวิตช์เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ และปุ่มอุ่นเบาะคู่หน้า นอกนั้นคงเดิม พื้นที่ด้านหลังจุได้มากสุด 1,275 ลิตร มาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอแสดงข้อมูล MID ช่องวางแก้วช่องใส่ของ ช่องเสียบ USB ไว้หลายจุด พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน พร้อม Push Start ทางด้านสเปกไฟฟ้ายังไม่มีการระบุแต่อย่างใดบอกใบ้มาว่าชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งไกลสุด 200 กม.

รถตู้เล็กพลังไฟฟ้าทั้ง Toyota Pixis Van, Daihatsu HIJET CARGO และ Suzuki Every ผลิตที่โรงงาน Daihatsu โดยจะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นภายในปี 2023

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่