ในอดีต ผมเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงรถยนต์นั่งสุดหรูในนาม   Toyota Crown  กันมาบ้าง รถยนต์สุดหรูรุ่นนี้ถือว่าเป็นเพชรน้ำเอกของทางโตโยต้ามาโดยตลอด และทางโตโยต้าเตรียมเผยโฉมหน้ารุ่นใหม่ในงาน   Tokyo  Motor Show  2017

จากบรรดารถยนต์ต้นแบบต่างๆมากมาย ที่เตรียมเปิดตัวในงาน   Tokyo  Motor show  2017  ทางโตโยต้า ประกาศเตรียมเปิดตัวรถต้นแบบตระกูลหรู  Toyota Crown Concept  ภายในงานดังกล่าว 

เบื้องต้นทางโตโยต้าออกมายืนยันว่า รถ   Toyota Crown รุ่นใหม่จะได้อานิสงค์สำคัญจากโครงสร้างตัวถังใหม่ล่าสุด   Toyota TNGA Platform แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องของเครื่องยนต์ที่จะนำมาติดตั้งในรถยนต์รุ่นนี้ แต่มีการคาดการณ์ว่าทาง   Toyota  Crown Concept  น่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด เนื่องจากตราทางด้านหน้ารถเป็นสีฟ้า 

ส่วนตัวรถต้นแบบทางค่ายสามห่วงเปิดเผยขนาดตัวรถคันนี้มาแล้วว่ามันจะมีความยาวทั้งสิ้น 4,910 มม. กว้าง 1,800 มม. สูง 1450 มม. ตอบโจทย์การขับขี่ด้วยฐานล้อยาว 2,920 มม. รองรับผู้โดยสารทั้งหมด 5 ท่าน และภายในรถยังมีอุปกรร์การสื่อสารเชื่อมต่อในการเดินทางอย่างครบครัน โดยทางโตโยต้ายังไม่เปิดเผยข้อมูลอะไรมากมาย 

ทั้งนี้  Toyota  Crown  รุ่นใหม่ คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ประมาณฤดูร้อนปีหน้า ถึงแม้ว่ารถรุ่นนี้อาจจะไม่เข้าตลาดประเทศไทย แต่ความหรูหราของมัน ก็ยังคงตราตรึงในใจหลายคน 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”348″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่