อาจจะเปลี่ยนหน้า มาก่อนที่บ้านเรากำลังจะปรับปรุงตัวไมเนอร์เชนจ์ กว่าปีแล้ว กับอีกอเนกประสงค์คนไทยนิยมในนาม Toyota Corolla Cross รถรุ่นนี้จะทำให้หลายคนสนใจ ด้วยฟังชั่น และพื้นที่ในการใช้งาน แต่ว่ารถรุ่นนี้จะปรับไปในทิศทางไหนก็ยากจะคาดเดา

ล่าสุด ญี่ปุ่นมีการปรับ Toyota Corolla Cross อีกครั้ง และ น่าแปลกที่โตโยต้า มีการปรับปรุงรถรุ่นนี้โดยเฉพาะในส่วนของเครื่องยนต์ ทั้งที่มีการปรับปรุงไปแล้วก่อนหน้านี้

Toyota Corolla Cross  ญี่ปุ่น

โดยรุ่นปี 2024 ทาง โตโยต้า ลดขนาดเครื่องยนต์ไฮบริด จากที่แนะนำ 2.0 ลิตรไฮบริด ลดขนาดเหลือเพียง 1.8 ลิตร ไฮบริด รหัส 2ZR-FXE

ตัวเครื่องยนต์มาพร้อมพลังขับสูงสุด 98 PS สูงสุด ที่ 5,200 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบต่อนาที

มอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังขับสูงสุด 95 PS และแรงบิดสูงสุด 185 นิวตันเมตร และยังมีมอเตอร์หลัง ให้กำลังขับสูง
สุด 41 แรงม้า แรงบิด 84 นิวตันเมตร

Toyota Corolla Cross  ญี่ปุ่น

ระบบมีกำลังขับสูงสุด 140 แรงม้า และ ทำอัตราประหยัด ในโหมด WLTC 26.4 ก.ม./ลิตร

ทางด้านรุ่นเครื่องยนต์สันดาป ปรับขนาดเครื่องยนต์ มาเป็น ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังขับสูงสุด 170 PS ที่ 6,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 202 นิวตันเมตร มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ Direct Shift CVT ให้อัตราประหยัดสูงสุด 16.6 ก.ม./ลิตร

Toyota Corolla Cross  ญี่ปุ่น

ทางด้านในห้องโดยสาร นำเสอน ระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุด ผ่านจอ ขนาด 10.5 นิ้ว จอผู้ขับขี่เป็น TFT ขนาด 12.3 นิ้ว เน้นการตอบสนองอย่างลงตัว

นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุง ระบบความปลอดภัย โดย ระบบป้องกันการชนทางด้านหน้า ใช้ระบบกล้องและเรดาห์ ทำงานร่วมกัน ทำให้ฟังชั่น ตอบสนองในการตรวจจับ และป้องกันเหตุดีขึ้น สามารถตรวจจับ ทั้ง คนขี่จักรยาน , คนเดินเท้า และ รถมอเตอร์ไซค์

ในส่วนของ ระบบ Radar cruise Control เพิ่มความสามารถให้ใช้งานได้ในความเร็วต่ำ และ มาพร้อมระบบ traffic Jam Assited

ทั้งนี้ เจ้า Toyota Corolla Cross 2024 คาดว่าจะเปิดตัวในไทย ราวๆ ต้นปีหน้า และ มีความเป็นไปได้สูงที่ออพชั่น จะคล้ายกับที่ขายในญี่ปุ่น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่