ถ้าถามว่า   toyota   ไม่สนใจทำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์   Toyota  CH-R   หรือ คำตอบคงต้องบอกว่าไม่ เพราะในช่วงปีที่ผ่านมาทาง   Toyota   เปิดตัว   Toyota CH-R   เรื่อยมา แต่ก็ยังไม่มีประเทศไหนวางจำหน่ายในอาเซียนวางจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการ 

การเปิดตัวในสิงคโปรทำให้เราสนใจว่าที่   Toyota CH-R   ใหม่ และล่าสุดเป็นคิวของมาเลเซีย ที่เปิดเผยรถรุ่นนี้ให้ชม แต่ก็ยังไม่ได้มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในมาเลเซีย อย่างที่หลายคนเฝ้ารอกันมายาวนาน 

ตัวรถคันที่ดชว์ในมาเลเซียทาง   Toyota   เผยโฉมรุ่น  1.2 เทอร์โบ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์รหัส   8NR-FTS   ให้กำลังสูงสุด 115 แรงม้าและทำแรงบิดสูงสุด 185 นิวตันเมตร พ่วงกับระบบเกียร์   CVT   ขับเคลื่อนล้อหน้า แต่ในยุโรป เครื่องยนต์บล็อกเดียวกันมีเวอร์ชั่นขับเคลื่อนแบบ   all Wheel Drive  ด้วย 

โดยสื่อจากประเทศมาเลเซีย   Paultan.org  รายงานโดยคาดการณ์อาจจะมีความเป็นไปได้ที่ทางโตโยต้า จะนำรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเข้ามาวางจำหน่ายในมาเล้ซีย รวมถึงน่าจะเป็นรุ่นออพชี่นที่วางจำหน่ายในอาเซียน  ซึ่งให้กำลัง 150 แรงม้า และทำแรงบิด 193 นิวตันเมตร  

แต่หากอ้างอิงจากรถที่นำมาเผยโฉมโชว์ตัว Toyota CH-R   ก็เป็นรถที่จัดเต็มออพชั่นมากมาย ทั้ง ล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว ไฟหน้า   LED   รวมถึง ยังมีระบบความปลอดภัย   Toyota Safety Sense   ติดตั้งมาด้วย ทว่าก็ยังไม่มีใครยืนยันได้ว่านี่คือรถที่พร้อมจะวางจำหน่ายจริงเลยหรือเปล่า 

ทั้งนี้   Toyota CH-R   ใหม่มีแนวโน้มเข้ามาทำตลาดในประเทศอาเซียนที่กำลังต้องการรถยนต์อเนกประสงค์อย่างมาก โดยก่อนหน้านี้เว็บไซต์   headlightmag.com   สามารถจับภาพรถรุ่นนี้กำลังทดสอบในประเทศไทยไว้หลายภาพ และเชื่อว่าน่าจะเตรียมเปิดตัวในอีกไม่ช้า 

 

ภาพถ่ายจาก Paultan.org

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”198″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่