นอกจาก Toyota AE86 กับ Toyota Supra ที่ได้รับการฟื้นชีพเป็น Toyota GR86 กับ Toyota GR Supra ความจริงแล้วพวกเขายังมีรถสปอร์ตอีกหนึ่งรุ่น ที่ควรค่าแก่การถูกคืนชีพขึ้นมาด้วยเช่นกัน และนั่นคือ Toyota Celica

Toyota-Celica-G7- (4)

จากการให้สัมภาษณ์ในศึกการแข่งขัน Japanese Rally Championship ระหว่างสื่อฯญี่ปุ่น “BestCar” กับ นาย Koji Sato

ทางสื่อต้นทางได้มีการสอบถามถึงความเป็นไปได้ในการทำรถยนต์ตระกูล Celica ให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งหรือไม่ ? เมื่อชาวญี่ปุ่นหลายคนเรียกร้องถึงมันอยู่พอสมควรบนโลกออนไลน์ ซึ่งทางบอสใหญ่รายนี้ ก็ได้ให้การยอมรับกับสื่อฯต้นทางโดยตรงว่า “ผมก็อยากจะคืนชีพ Celica”

และไม่เพียงเท่านั้น ในการให้สัมภาษณ์ครั้งเดียวกัน นาย Akio Toyoda ผู้ซึ่งเป็นอดีตผู้บริหารสูงสุดของ Toyota และตอนนี้ได้เลื่อนขึ้นไปเป็นประธานบอร์ดบริหาร ก็ได้ให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เขาเองก็หลงไหลในรถยนต์ตระกูล Celica เช่นกัน

Toyota-Celica-G7- (3)

นอกจากนี้ ด้วยความสำเร็จของ Toyota GR86, Toyota GR Yaris, และล่าสุด Toyota GR Corolla ประกอบกับการที่ดั้งเดิม รถ Toyota Celica เอง ก็ถือเป็นรุ่นพี่ที่เกิดก่อน Supra แถมยังมีตำนานติดยศตนเองไว้อยู่มากมายจนสร้างภาพติดตาให้กับสาวกแบบรนด์ไปได้ไม่น้อย

จึงทำให้ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก ที่ทั้งสองผู้บริหารใหญ่ ซึ่งหลงรักในการทำรถสปอร์ตอยู่แล้ว จะคันไม้คันมือ อยากทำรถสปอร์ตรุ่นใหม่ๆออกมาเพิ่ม

ซึ่งอันที่จริง ข้อมูลในครั้งนี้ ก็ค่อนข้างจะสอดคล้องกับข่าวคราวก่อนหน้าเพียงไม่นาน ที่หลายสื่อฯบนโลกออนไลน์ระบุว่าทาง Toyota ยังมีแผนงานที่จะเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ GR ออกมาเพิ่มอีกในเร็วๆนี้ ซึ่งนั่นอาจหมายถึง Toyota Celica รุ่นใหม่ก็เป็นได้ ดังที่เราคาดหวังกันอยู่ในขณะนี้ก็เป็นได้

Toyota-Celica-G7- (1)

โดย Toyota Celica ถือเป็นหนึ่งในรถสปอร์ตคาร์ตระกูลเก่าแก่ ที่ Toyota สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 โดยถูกพัฒนาพื้นฐานร่วมกันกับรถยนต์นั่งตระกูลดัง Toyota Corona และถูกพัฒนาต่อมาเรื่อยๆในฐานะรถสปอร์ตขับหลังเพื่อสู้กับ Ford Mustang

จนกระทั่งเมื่อตัวรถเข้าสู่เจเนอเรชันที่ 3 มันกลับถูกพัฒนาให้กลายเป็นตัวแข่ง WRC และเป็นที่โด่งดังในเวทีนี้ ตลอดช่วงของการทำตลาดตัวรถเจเนอเรชันที่ 5 และ เจเนอเรชันที่ 6 ก่อนที่จะจบสายพานการผลิตไปในเจเนอเรชันที่ 7 เมื่อปี 2006

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่