กว่า 5 ทศวรรษที่ Toyota Century ซีดานรุ่นใหญ่สุดรับใช้ผู้นำ ผู้บริหารมานาน จนเกิดข้อสงสัยจากสาวกว่าจะมีตัวถังอื่นออกมวยหรือไม่

ล่าสุดทางสำนักข่าว Nikkei รายงานว่าค่ายสามห่วง เตรียมที่จะเผยทางเลือกใหม่ในตระกูล Century กับเวอร์ชัน SUV ระดับหรูขั้นเทพซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาขั้นสุดท้ายก่อนเปิดสายการผลิตจริงโดยเวอร์ชัน SUV หรูคันนี้นำพื้นฐานของ Toyota Highlander มาพัฒนา

ยกเอกลักษณ์ความเป็น Toyota Century เวอร์ชันซีดานมาใส่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กระจังหน้าโครเมียมพร้อมตราสัญลักษณ์อันโดดเด่นและตั้งใจให้เวอร์ชัน SUV นี้หรูกว่า Toyota Land Cruiser LC300 อีกด้วย

ทางด้านเครื่องยนต์กลไลของ Toyota Century เวอร์ชัน SUV อาจยกขุมพลังของ Toyota Crown มาใส่กับเบนซิน Hybrid 2.5 ลิตร Dynamic Force ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าหน้า-หลังแบบ แบตเตอรี่ Hybrid แบบ Nickel-Metal โดยให้กำลังรวม 234 แรงม้า

พร้อมขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD E-Four Advanced กับระบบเกียร์อัตโนมัติ e-CVT แทนที่จะใส่ขุมพลัง Hybrid V8 5.0 ลิตร 431 แรงม้า มาใส่ โดย Toyota Century เวอร์ชัน SUV จะถูกผลิตขี้นที่โรงงานในเมือง Tahara

โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่นช่วงเดือนสิงหาคม เตรียมที่จะทำตลาดต่างประเทศเสริมจากเดิมจะกระจุกแค่ตลาดบ้านเกิดเท่านั้น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่