หลังจาก โตโยต้า ต้องมาสะดุด ในการส่งมอบ Toyota BZ4X หลังจากพบว่า ล้ออาจจะหลุดได้ในระหว่างการขับขี่ และแนะนำให้ผู้ใช้งดขับรถไปจนกว่า จะแก้ไขปัญหาได้ หรือ ไม่ก็สามารถคืนรถ และรับเงินเต็มจำนวนได้

ล่าสุด ทางโตโยต้า ได้ออกมายืนยันแล้วว่า สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้เรียบร้อยแล้ว และ เตรียมกลับมาเดินสายการผลิตรถยนต์รุ่นดังกล่าวอีกครั้ง

Toyota BZ4X

ทางโตโยต้ากล่าวว่า ทางบริษัท ได้ระบุปัญหา และทำการติดตั้งดุมล้อรถชุดใหม่ที่มีการแก้ไขปัญหาดังกล่าว และจะทำการแก้ไขการขันแน่น เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

ในส่วนรถที่เข้าข่ายมีปัญหากว่า 2,700 คัน โดยเป็นรถที่ขายในยุโรป 2,200 คัน , ญี่ปุ่น 110 คัน ,อเมริกัน 260 คัน และ แคนนาดา 20 คัน

นาย มาซาฮิดกะ มาเอดะ รองประธานบริหาร โตโยต้า มอเตอร์ กล่าวว่า ทางบริษัท จะไม่รอช้า ในการกลับมาผลิตรถรุ่นนี้ เพื่อนำส่ง และวางจำหน่าย ให้ทันความต้องการของลูกค้า

ทั้งนี้ ทางโตดยต้า ยังกล่าวอีกว่า บริษัท ได้ระบุปัญหา ทางด้านแอร์แบ็ค ของรถยนต์รุ่นดังกล่าวด้วย และได้แก้ไขปัญหาแล้ว ไปพร้อมกันด้วย

ทั้งนี้ โตโยต้า ได้มีการหยุดสายการผลิต Toyota BZ4X ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา หลังจากพบว่า ล้ออาจจะหลุดได้ ในระหว่างการขับขี่ โดยเฉพาะ เวลาเบรกอย่างรุนแรง และ เลี้ยววงแคบ ในการขับขี่ โดยปัญหานี้ รวมถึง Subaru Solterra ด้วย

ที่มา Automotive News

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่