แม้จะมีกระแสในด้านลบในเรื่องราคากันไปบ้าง แต่จากข้อมูลรายงานล่าสุดที่เราได้รับมา กลับดูเหมือนว่ากระแสตอบรับจากผู้ที่ให้ความสนใจในตัวรถ Toyota bZ4X ตัวจริงจะดีถล่มทลาย จนต้องปิดการรับจองภายในระยะเวลาเพียงไม่เพียง 24 ชั่วโมง

จากการรายงานล่าสุดโดยทาง Toyota Motor ประเทศไทย ระบุว่า หลังจากที่ทางค่าย ได้มีการเปิดตัว และเปิดรับจองรถ Toyota bZ4X ผ่านระบบ Online ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังจากนั้น 20 ชั่วโมง ในเวลา 16.00 น. ของวันที่ 10 พฤศจิกายน ทางทีมงานก็ได้ทำการตรวจสอบในระบบการรับจองพบว่า ตัวรถได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด มากกว่าความสามารถในการส่งมอบรถให้กับลูกค้าเป็นจำนวนมาก

โดยสถิติการจองในช่วง 60 นาทีแรก หลังเปิดการรับจองมีตัวเลขสูงถึง 1,064 คัน และเนื่องจากตัวเลขยอดจองยังพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทฯ ก็ได้จึงตัดสินใจปิดรับการจองในเวลา 20.00 น. ด้วยตัวเลขยอดจองทั้งสิ้น 3,356 คัน

อย่างไรก้ดี จากข้อมูลเพิ่มเติมที่เราได้รับมา ยังระบุอีกว่า ตัวรถ Toyota bZ4X ล็อตแรกที่พร้อมส่งมอบให้กับชาวไทยภายในสิ้นปีนี้ จะมีตัวเลขเพียง 50 คันเท่านั้น นั่นจึงทำให้คำถามถัดมาคือ แล้วกำหนดการส่งมอบตัวรถทั้ง 3,356 คัน ที่ถูกระบุอย่างเป็นทางการ (ไม่นับยอดจองรถสำรองที่ดีลเลอร์อาจมีการรวบรวมรายชื่อเอาไว้หลังบ้าน) จะครบจำนวนในช่วงเวลาใด ? ซึ่งเราจะต้องมารอติดตามการอัพเดทข้อมูลกันต่อไปในเร็วๆนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่