1

พูดถึงรถยนต์ในงาน  Motor  Expo   2017   แล้ว งานนี้ไม่เพียงมีรถยนต์มาวางจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังมีบรรดาสุดยอดรถยนต์รุ่นต่างๆ มาเปิดตัวในงานนี้ด้วย 

และเป็นประจำทุกปีที่เราจะพบว่าในบรรดารถยนตืที่มาเปิดขายในตลาดรถยนต์จะมียนตรกรรมที่ทั้งสุดยอดที่สุดในงานครั้งนี้ รถบางคันไม่เคยโชว์ตัวที่ไหนมาก่อน นอกจากโชว์รูมและในงานนี้ลองมาดูสิว่า มีคันไหนบ้างที่ 

 

1.Rolls Royce Dawn 

ค่ายรถหรูสุดๆ เจ้าของสัญลักษณ์  RR  มางาน Motor Expo   ด้วยการแนะนำ   Rolls-Royce Dawn  ในราคา 34.5 ล้านบาท ครองตำแหน่งรถหรูที่แพงที่สุดในงานนี้ไปครอง 

Rolls Royce  Dawn   เด่นด้วยสไตล์ที่ออกแบบมาเป็นรถที่มี 2 บุคคลิก สามารถเปิดประทุนได้ พรุ่งพร้อมด้วยการออกแบบสูงสุด ถึง 4 ที่นั่ง เรื่องความหรูหราแบรนด์นี้คงไม่ต้องพูดถึงอะไรมากมายนัก 

ส่วนใต้ร่างสุดหรู ก็ยังพกเครื่องยนต์แบบ   V12 ให้กำลังสูงสุด 563 แรงม้า มีแรงบิดสุงสุด 820 นิวตันเมตร  เร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลาเพียง 5 วินาที เท่านนั้น เรียกว่าไม่เพียงหรูยังแรงสุดๆ ด้วย 

 

2.Bentley  Bentayga   

เจ้าอเนกประสงค์ตัวหรูชั้นนำที่สุดของสายรถลุยในบ้านเรา เรียกความฮือฮาตั้งแต่วันเปิดตัว และมันมาพร้อมราคาจำหน่ายไม่ธรรมดา ด้วยมูลค่าราคาสูงถึง 24.5 ล้านบาท ตามที่เปิดเผยในงาน   Motor Expo  2017   

เจ้าหรูคันนี้ไม่เพียงแต่แพงที่สุดในสายอเนกประสงค์เท่านั้น แต่มันยังเป็นรถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงตัวจริงที่ขายในไทยด้วย ตอนนี้มีเพียงรุ่นเดียวที่ใช้เครื่องยนต์แบบ   W12   ขนาด 6.0 ลิตร ให้กำลัง 600 แรงม้า ปั้นแรงบิด 900 นิวตันเมตร  ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ทั้งยังขับเคลื่อนด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เห็นหรูแบบนี้แตาแรงโหดเหมือนกันเคลมอัตราเร่ง0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 4.1 วินาที เท่านั้น 

ที่เด็ดกว่านั้น คือมันมีเจ้าของแล้วนะครับ 

 

3. Aston Martin DB11 V8  

ราคา 19.9 ล้านบาท กับที่สุดยนตรกรรมสปอร์ตหรูจากประเทศอังกฤษพร้อให้จับจอง สำหรับคนที่พร้อมจะจ่าย เจ้า สปอร์ตคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์   V6   เทอร์โบชาร์จคู่ ให้กำลัง 503 แรงม้า ดุได้ใจด้วยแรงบิด 675 นิวตันเมตร ตอบเรื่องสมรรถนะในการขับขี่มากที่สุด 0-100 ก.ม./ช.ม.  ในเวลา 4 วินาที ความเร็วปลาย 301 ก.ม./ช.ม. 

4. Audi R8 V10 

ถูกกว่า 1 ล้านบาท แต่แรงกว่าจากกำลังเครื่องยนต์   V10  ขนาด 5.2 ลิตร เรื่องความหรูอาจจะไม่เท่าแอสตัน แต่เรื่องความแรงบอกเลยว่าไม่เป็นสองรองใคร ด้วยกำลังสูงสุด 540 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 540 นิวตันเมตร ส่งลงเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  Qauttro   ตอบความสามารถในการควบคุมเพิ่มขึ้นมาอีก

ราคาขายเจ้า   Audi R8 V10  อยู่ที่ 18.99 ล้านบาท

5.Tata Super Ace mint 

ถูกที่สุดในงานนี้ คงหนีไม่พ้นเจ้าสี่ล้อเล็กคันนี่ จากค่ายรถยนต์อินเดีย ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เจ้าสี่ล้อเล็กคันนี้เรียกว่าถูกที่สุดในงานนี้แล้วกับราคาขายเพียง 365,000 บาท เท่านั้น เอาเป็นว่าถ้าคุณจะหาสี่ล้อเล็กก็ดูคันนี้แล้วกัน 

6.Harley Davidson CVO Limited

ค่ายฮาเล่ย์ยังคงความเป็นรถมอเตอร์ไซคืที่แพงที่สุดในงานปีนี้ ด้วยราคาขาย 3.124  ล้านบาท หรือเทียบเท่าราคาขายของรถเมอร์เซเดส เบนซ์ เลยก็ว่า เจ้ารุ่นนี้พิเศษด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ถึง 1,923 ซีซี แบบ   V Twin  มาพร้อมไฟท้ายแบบ   LED   และช่วงล่างที่สามารถยืดและยุบได้สูงหว่ารุ่นปกติ เรียกว่าเป็นรุ่นทั่วร์ริ่ง แบบ  Grand American   ที่ถ้าใครรักจริงต้องซื้อ 

 

7.Lifan  Vintage 

ราคาถูกที่สุดในงานแล้ว สำหรับเจ้า   Lifan Vintage  รถเครื่องขนาด 110 ซีซี เน้นใช้งานแถวบ้านที่ังดูดีมีสไตล์ในการขับขี่เสียหน่อย แม้ว่าจะรถจะไม่มีอะไร แต่การออกแบบที่ดูลงตัวก้ทำเอาน่าสนใจไม่น้อย ด้วยราคาจำหน่ายเพียง 29,900 บาท ถูกกว่าโทรศัพท มือถือบางรุ่นเสียอีก 

      แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่