มิตซูบิชิ ชี้ ประเทศไทย เหมาะกับ ไฮบริดมากกว่าแม้กระแสรถยนต์ไฟฟ้าจะแรง และเป็นที่ต้องการของคนไทย แต่ยังมีหลายปัจจัย หนุน ไฮบริด คือตอบโจทย์ที่สุด

ในระหว่างการเปิดตัว รถยนต์อเนกประสงค์ครอบครัวไฮบริดในนาม Mitsubishi Xpander และ Mitsubishi Xpander Cross HEV ที่มีการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 267 ที่ผ่านมา

ทาง มิตซูบิชิ มอเตอร์ ได้แสดงวิสัยทัศน์ ต่อการเจริญเติบโต และนิยม รถยนต์ไฟฟ้าของชาวไทย ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมายว่า รถยนต์ไฟฟ้าอาจไม่ใช่ทางออกเดียวในการมุ่งสู่นโยบายความเป็นกลางทางคาร์บอน

นาย โคชิ นามิกิ ผู้อำนวยการทั่วไป ฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ มิตซูบิชิ มอเตอร์ คอร์เปอร์เรชั่น ประเทศ ญี่ปุ่น ได้แสดง วิสัยทัศน์ว่า

รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด ( Hybrid Electric Vehicle) ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยส่งเสริม ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ลูกค้า ยังมองหาความสะดวกสบายในยามเดินทางไกล สะดวกสบาย ไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะต้องนำรถไปชาร์จที่ไหน เมื่อไร

จุดเด่นของระบบไฮบริด อยู่ที่ การประหยัดน้ำมันและเป็นมิตร ต่อสิ่งแวดล้อมในเวลาเดียวกัน ตลอดจน ลดความกังวลในการใช้งานของลูกค้า

อย่างไรก็ตาม ,​เราเชื่อว่า การนำเสนอทางเลือกใหม่ๆ เพื่อลดปริมาณก๊าซคาร์บอน นอกเหนือจากรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอร์รี่ อย่างการพัฒนาระบบเครื่องยนต์ให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

ในอีกมุมหนึ่ง พลังงานจากการผลิตไฟฟ้าส่วนใหญ่ในประเทศไทย ยังคงมาจากเชื้อเพลิงฟอสซิล เช่นเดียวกับในประเทศญี่ปุ่น

และจากการใช้รถยนต์ตลอดอายุการใช้งาน นับตั้งแต่เริ่มผลิตรถยนต์ไปจนถึงกำจัดทิ้ง ก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ทางด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

เราจึงเชื่อว่า รถยนต์ที่มาพร้อมระบบ ขับเคลื่อนไฮบริด จะเป็นหนึ่งในคำตอบ ที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าชาวไทย นาย โคชิ นามิกิ ผู้อำนวยการทั่วไป ฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ มิตซูบิชิ มอเตอร์ คอร์เปอร์เรชั่น ประเทศ ญี่ปุ่น

สำหรับ มิตซูบิชิเอง มีแผนในการพัฒนาและแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตอันใกล้

ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส นับเป็นหนึ่งในผู้พัฒนารถยนต์ไฟฟ้า ที่มีความสำคัญในระดับโลกมาก่อน ปรับทิศทางองค์กร ครั้งสำคัญ โดยมิตซูบิชิ เคยพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ในนาม Mitsubishi i Miev ออกมาในช่วงปี 2009 และ จากนั้น ก็มีรถแบบเดียวกันทรงสี่ล้อเล็กออกมา แต่ภายหลัง ทางบริษัท สำเร็จในการนำเสนอ เทคโนโลยี Plug in Hybrid จนมีชื่อเสียง มาแล้วทั่วโลก

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่