Thai Honda จัดหลักสูตรอบรมขับขี่ปลอดภัย Basic Big Bike ให้แก่สื่อมวลชนสายรถจักรยานยนต์ เพื่อเสริมทักษะการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกต้องตามกฎจราจร สร้างความปลอดภัย และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน พร้อมนำความรู้ และทักษะการขับขี่ที่ได้รับไปเผยแพร่ให้กับประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกวิธี

โดยหลักสูตรอบรมขับขี่ปลอดภัย Basic Big Bike จัดอบรมทั้งในรูปแบบของภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ โดยเรียนรู้พื้นฐานการควบคุมรถบิ๊กไบค์ในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่การขึ้นลงรถบิ๊กไบค์อย่างถูกวิธี, การเลี้ยวโค้งในที่แคบและเลี้ยวแบบหักศอก, การควบคุมทางตรง, การเบรก, การขับขึ้นเนินขรุขระ และ Gymkhana

นอกจากนี้ สำหรับศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้ายังได้พัฒนาคอร์สการเรียนการสอนหลายรูปแบบ โดยมีครูฝึกผู้ชำนาญ และเชี่ยวชาญทางด้านการขับขี่จากทาง Honda ที่พร้อมจะถ่ายทอดทักษะและประสบการณ์ให้กับผู้ขับขี่ทุกประเภท เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การขับขี่ที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น

  • คอร์สบิ๊กไบค์ที่มีตั้งแต่คอร์สพื้นฐาน (Basic) : ที่จะสอนกันตั้งแต่ ท่าทางการขี่ การใช้สายตา การเบรกฉุกเฉิน การควบคุมคันเร่ง การเลี้ยวในที่แคบ
  • คอร์สฝึกความชำนาญ (Skilled Riding) : ซึ่งจะเน้นการเสริมทักษะสำหรับแก้ไขสถานการณ์เสี่ยงอันตรายต่างๆ และเน้นทักษะการทรงตัว รวมถึงการเลี้ยว และการเบรกที่สูงขึ้นไปอีกขั้น
  • คอร์สบิ๊กไบค์ขั้นสูง (Advanced) : เน้นการเสริมทักษะที่อาจเกินความจำเป็นในการใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่หากทำได้จะทำให้การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในแต่ละวันมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ถ้าคุณประยุกต์ใช้เป็น
  • คอร์สจิมคาน่า (Gymkhana) : เน้นการขี่รถด้วยทักษะขั้นสูงสำหรับการวนกรวยในที่แคบ และสถานที่จำกัด เพื่อการทำเวลาและการแข่งขัน

รวมทั้งทางศูนย์ฝึก ยังมี คอร์สรถวิบาก ที่มีทั้ง คอร์สที่ฝึกในสนาม และ คอร์สการเรียนรู้นอกศูนย์บนเส้นทางธรรมชาติ ที่จะเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันไป เช่น Dirt Real Experience ตลอดไปจนถึงยังมีคอร์สฝึกทักษะขับขี่ในเวลากลางคืนอย่าง Night Course ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคอร์สที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่อาจไม่สะดวกมาเรียนตอนกลางวันได้อย่างครอบคลุมอีกด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมคอร์สอบรมการขับขี่ในรูปแบบต่างๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://hondasafety.thaihonda.co.th/course

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่