ตั้งแต่เริ่มต้นทำรถยนต์พลังไฟฟ้า   Tesla   กลายแบรนด์รถยนต์ที่มีความโดดเด่นในการทำตลาด ด้วยรถไฟฟ้าล้วนที่สามารถขับขี่ได้เทียบเท่ารถใช้น้ำมันทั่วไป และเดิมทีความตั้งใจทำเก๋งไฟฟ้า กำลังจะถูกท้าทายด้วยการทำรถกระบะไฟฟ้า

นาย อีลอน มัสค์ เจ้าของแบรนด์รถยนต์   Tesla   เปิดเผยว่า เขาและลูกทีมกำลังคิดใหม่ในการทำรถกระบะไฟฟ้าเพื่อวางจำหน่าย โดยอาจจะใช้เวลาพัฒนาอีก 18- 24 เดือนในการพัฒนา จนพร้อมจะวางขายในอนาคตอันใกล้

ถ้อนแถลงดังกล่าว ของอีลอน ทำทั่วโลกจับตามอง   Tesla  หลังจาก  Tesla   มีมูลค่าความสามารถในการแบรนด์มากกว่า   Ford   และ   GM   ตามการวิเคราะห์ของนักลงทุนในตลาดหุ้นอเมริกา

และในปีนี้ ทาง   Tesla  จะเปิดตัวหัวลากพลังไฟฟ้า เป็นต้นแบบสำหรับยานยนต์ขนส่งแห่งโลกอนาคต 

โดยเมื่อปีกลายนาย อีลอน กล่าวในระหว่างการการเผยแผนงานแม่บทของ   Tesla  ว่า   รถยนต์   Tesla  Model 3  จะมีความเชื่อมโยงกับรถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ รวมถึงรถกระบะใหม่ที่จะออกมาทำตลาดในอนาคต

การเปิดเผยครั้งนี้ นอกจากจะเขย่าวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ของอเมริกาแล้ว ยังเป็นการตบหน้าทั้ง   Ford , Toyota  และ   Mitsubishi  ที่เคยมีแผนในการทำกระบะไฮบริดออกมาตอบโจทย์ลูกค้า แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีแบรนด์ใหม่ ทำออกมาวางจำหน่าย แม้แต่แบรนด์เดียว

 

ที่มา Car Advice

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com  

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่