หลังจาก Tesla มาบุกตลาดในประเทศไทย และกลายเป็นเป้าหมายใหม่ของแบรนด์ จนทำให้หลายคนต่างคบหามานาน ความเคลื่อนไหวล่าสุดของแบรนด์ ทาง Tesla จะเตรียมเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ ลงตลาด และคาดว่า จะผลักดันแบรนด์ จนมียอดรวม 5 ล้านคัน เลยทีเดียว

Tesla

รถ 2 รุ่นใหม่ที่ว่า ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูล ออกมาอย่างชัดเจน แต่เรื่องนี้ยืนยัน โดย นาย อีลอน มัสก์ ในงานประชุมผู้ถือหุ้นของ Tesla เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา พร้อมโชว์ภาพทีเซอร์ของตัวรถที่จะเปิดตัวใหม่

อีลอน กล่าวว่า เขาตื่นเต้นมาก ว่าเราได้สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ อีกครั้ง และ เราให้ความสำคัญกับงานออกแบบมากขึ้น ผมมั่นใจว่า เมื่อมันเปิดตัววางจำหน่าย คุณจะต้องตื่นเต้นอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี, หลายสื่อ ต่างตั้งข้อสังเกตว่า ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่กล่าวนั้นอาจจะยังไม่ใช่รถ รุ่นเล็กใหม่ ของ เทสล่า ที่เคยมีข้อมูลหลุดออกมา แต่คาดว่า ภาพที่โชว์นั้น คือ รถยนต์ Tesla Model 3 และ Model Y ปรับโฉม ที่คาดว่าจะเริ่มเข้าสู่สายการผลิต และ วางจำหน่ายในปีหน้า

ทว่าหลายคนก็เชื่อว่า สิ่งที่ อีลอน พูดอาจจะหมายถึง Tesla รุ่นใหม่ ก็ได้เพียงแต่ ภาพที่นำเสนอไม่ใช่อย่างที่เราเห็น

ทั้งนี้ ปัจจุบัน Tesla มีรถยนต์จำหน่าย 2 รุ่น ในไทย และ 4 รุ่นในต่างประเทศ โดยในส่วนรถที่ยังไม่เริ่มวางจำหน่าย ยังมี รถอย่าง Tesla CyberTruck, Tesla Roadster อีก 2 รุ่น

อ่านรีวิว Tesla Model Y Performance ได้ที่นี่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: