การเป็นยักษ์ใหญ่ไม่ได้ได้หมายความจะดีเสมอไป นี่เป็นเรื่องที่กำลังเกิดขึ้นในอเมริกา เมื่อบรรดาสื่อข่าวเศรษฐกิจของอเมริกาอออกมาเปิดเผยความคุ้มค่าในการลงทุนว่า   Tesla  Motor   เจ้าแห่งรถไฟฟ้า มีดีกว่าบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของอเมริกา อย่าง   General Motor  เสียอีก

รายงานชิ้นดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างขวางจากหลายสื่อชั้นนำทั่วอเมริกา เมื่อ Tesla Motor   ถูกยกเป็นหุ้นที่น่าลงทุนมากกว่าบริษัทรถยนต์ชั้นนำ   GM   

โดยนักลงทุนส่วนใหญ่ชี้ว่า   Tesla มีแนวโน้มน่าลงทุนกว่าบริษัทรถยนต์ชั้นนำ   General Motor  โดยเฉพาะเมื่อมีรายงานล่าสุดว่าบริษัทเริ้มทำกำไรมาแล้ว 2 ไตรมาส ทั้งที่ผลิตรถยนต์ส่งมอบในจำนวนเพียง 76,000 คัน ขณะที่  GM   เอง มียอดการผลิตรถยนต์ทั้งสิ้น 10 ล้านคัน และมีกำไร 9 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐในปีทีผ่านมา

นายอเล็กซ์ พอทเตอร์ นักวิเคราะห์จาก ไปปเพอร์ จาเฟร์ย กล่าวเปิดเผยว่า เมื่อวันจันทร์ว่า ราคาเป้าหมายของ   Tesla  Motor   ในตอนนี้สามารถไปถึง 368 ดอลลาร์ จากเดิมที่เคยวิเคราะห์ราคาเป้าหมาย 223 ดอลล่าร์

นายพอทเตอร์ชี้ว่า Tesla  กำลังกำหนดตลาดใหม่ เป็นบริษัทที่สร้างขึ้นมาอย่างดี อีกทั้งกำลังสร้างมาตรฐานใหม่ต่อวงการอุตสาหกรรม

โดยเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา   Tesla  ถูกระบุว่า เป็นบริษัทรถยนต์ทรงคุณค่ามากกว่า   Ford  เสียอีก  แต่บางคนก้กล่าวว่า   Tesla ถูกตีค่าทางธุรกิจมากเกินไป  

ที่มา CNBC

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่