ห่างหายจากการเปิดตัวรุ่นพิเศษมาสักระยะใหญ่ สำหรับ  Mitsubishi   ในบ้านเรา ล่าสุดทางค่ายมิตซูบิชิ ประกาศเตรียมส่งรถรุ่นใหม่ Mitsubishi  Triton Athelete ออกตอบตลาดในงาน   Motor Expo   2017 

ว่าที่รุ่นใหม่ Mitsubishi  Triton  Athlete เป็นรถรุ่นพิเศษที่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน   Motor Expo  2017   ส่งท้ายปียี้ โดยจากข้อมูลเบื้องต้นทางมิตซูิบิช มอเตอร์ ยังไม่ได้ประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถมากนัก นอกจากเพียงว่า รถรุ่นนี้ถูกตบแต่งพิเศษ พร้อมส่งภาพ  Teaser   แรกออกมา ด้วยรายละเอียดสีเทาขลิปส้ม บ่งบอกความสปอร์ตมากกว่ารุ่นปกติ 

เบื้องต้น การออกแบบตัวรถสีเทาคลิปส้ม ถูกใช้ในรถยนต์   Mitsubishi   หลายรุ่นก่อนหน้านี้ เพื่อจัดทำเป็นรุ่นพิเศษ ที่เรียกว่า   Active Gear  โดยรถเวอร์ชั่นพิเศษ ถูกตบแต่งให้น่าสนใจ เพิ่มความดุดันในรายละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม ลงตัวด้วยแนวทางการออกแบบที่ดูสปอร์ตมากขึ้น 

จุดเด่นของการตบแต่งอยู่ที่ความสวยงามที่ลงตัวมากกว่าเดิม ใช้ล้ออัลลอยพิเศษเฉพาะรุ่น ตบแต่งด้วยคลิปส้ม บ่งบอกความพิเศษตัวรถ ส่วนภายในห้องโดยสารได้รายละเอียดในการขับขี่ด้วย การตัดเย็บเบาะเดินด้ายส้ม ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเหมือนในว่าที่   Mitsubishi  Triton Athleteแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่