กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่อึดใจสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์สายถึก   Mercedes Benz  G Class  มันกำลังจะกลับมาตอบโจทย์เศรษฐีกระเป๋าหนักที่ต้องการความหรูหรา และดูลุยของจริงอีกครั้ง และการเตรียมเปิดตัวภายในงาน  North American Internal Auto Show   ก็กำลังได้รับความสนใจไม่น้อย 

ค่ายตราดาวต้องการให้ทุกคนจับจ้องว่าที่   Mercedes Benz  G class  ใหม่ของพวกเขา และภาพใหม่ของว่าที่  Mercedes Benz  G Class   ก่อนการเปิดตัว ในระหว่างการทดสอบขั้นสุดท้ายในเทือกเขาที่ออสเตรียน ดูจะสร้างความน่าสนใจไม่น้อย

ในภาพชุดที่เพิ่งจะปล่อยออกมาทางเมอร์เซเดส ยังไม่ได้แกะผ้าที่ห่อรถทดสอบออกมาให้เห็นหน้าค่าตาอย่างชัดเจน แต่ทรวดทรงกล่องดูถึกบึกบึนก็ยังคงความมีเสน่ห์เอาไว้อย่างเหนียวแน่นเช่นรุ่นที่ผ่านมา ตัวตนที่ดูอย่างกับหลุดออกมาจากโลกยุคเก่าทำให้รถรุ่นนี้ดูแปลกตาเมื่อเทียบกับ รถตราดาวรุ่นอื่นๆ 

2019 Mercedes Benz G class

หากส่วนที่ดีที่สุดของ   Mercedes Benz  G Class   กลับเป็นการขับขี่สายลุยตัวจริงพร้อมรับสถานการณ์สุดโหดแบบถึงพริกถึงขิง ด้วยการทดสอบและพัฒนาไปพร้อมกัน ในเทือกเขาของออสเตรเลียน มันมีมุมไต่ 31 องศา มุมคร่อง 26 องศา และมุมจาก 30 องศา 

รวมถึงระบบช่วงล่างที่ถุกพัฒนาให้พร้อมตอบความหินที่สุดในเส้นสายสุดโหด ให้มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้หลายจุด พร้อมใต้ท้องรถที่ที่ยกสูง มีระยะต่ำสุดจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 241 มิลลิเมตร  และสามารถลุยน้ำได้ในระดับ 70 ซ.ม. ถ้าจำเป็น 

2019 Mercedes Benz G class

2019 Mercedes Benz G class

ด้านสมรรถนะการขับขี่ทางเมอร์เซเดสแนะนำชุดเกียร์อัตโนมัติใหม่ล่าสุดระดับ 9 สปีด เข้าประจำ และส่วนที่เปลี่ยนแปลงสำคัญ คือชุดควบคุมโหมดในการขับขี่ที่เรียกว่า   G Mode  โดยโหมดดังกล่าวจะปรับ การตอบสนองพวกมาลัย คันเร่ง รวมถึงคุณลักษณะของระบบกันสะเทือนให้ตอบโจทย์มากขึ้น 

มันจะเริ่มทำงานเมื่อผู้ขับขี่ เปลี่ยนการถ่ายทอดกำลังไปอีก 3 โหมดที่เหลือ หรือเริ่มเลือกการส่งกำลังแบบ   Low Range   ซึ่งสามารถขับได้กว้างขึ้น สูงสุดที่ความเร็ว 40 ก.ม./ช.ม. ตลอกจนทางเมอร์เซเดสยังเซทห้องเกียร์ขับกำลังใหม่ แบ่งการขับไปยังล้อหน้า 40 และ ล้อหลังในอัตรา 60 ก.ม./ช.ม.

ทั้งนี้ทางเมอร์เซเดส เบนซ์ จะเปิดตัวรถยนต์   Mercedes Benz  G Class  ใหม่ ในงานแสดงรถยนต์ที่อเมริกาในต้นปีนี้เป็นที่แรกในโลก ซึ่งเจ้าเบนซ์สายลุยคันนี้จะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันให้ดี 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่