ถ้าคุณมองอนาคตรถยนต์ในปัจจุบัน เราต่างจะเห็นว่ารถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าและไฮบริด ถือว่าเป็นรถยนต์ที่มาพร้อมการตอบโจทย์ในโลกแห่งอนาคต พวกมันประหยัดเร้าใจ ตลอดจนยังลดการปล่อยไอเสียสู่สิ่งแวดล้อม 

Suzuki   อาจจะเป็นรถยนต์ที่เรารู้จักในฐานผู้ท้าชิงตลาดรถยนต์อีโค่คาร์ในปัจจุบัน รวมถึงเป็นบริษัทรถยนต์ที่เชี่ยวชาญในรถยนต์ขนาดเล็ก พวกเขามออนาคตตัวเองว่าต่อไป ระบบไฮบริดและการขับเคล่อนด้วยไฟฟ้าจะมีความสำคัญ จนล่าสุดลงทุนมหาศาลในอินเดีย เพื่อสร้างโรงงานแบตเตอร์รี่ สำหรับรถยนต์ Suzuki   ในอนาคต 

การประกาศแผนการลงทุนกว่า 180 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ในการสร้างฐานการผลิตแบตเตอร์รี่ที่สำคัญในประเทศอินเดีย กลายเป็นข่าวครึกโครมที่ทำให้   Suzuki  กลับเข้ามาอยู่ในความสนใจอีกครั้ง หลังจากทางบริษัทตัดสินใจส่งเงินลงทุนมหาศาลในการจัดตั้งโรงงานผลิตแบตเตอร์รี่สำหรับรถไฮบริดและรถไฟฟ้า 

suzuki-swift-2017 (4)

suzuki-swift-2017 (5)

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทาง   Suzuki   ประกาศการจับมือทางธุรกิจร่วมลงทุน  กับ Toshiba  และ  Denso  ตามแผนการลงทุนที่วางเอาไว้ 

นาย โอซามุ ซูซูกิ ประธานของ   Suzuki Motor Cooperation  กล่าวเปิดเผยว่า 

โรงงานผลิตแบตเตอร์รี่แห่งใหม่นี้ จะถูกสร้างขึ้นในบริเวณใกล้เคียงโรงงานซูซูกิเดิมที่กูจารัต โดยโรงงาานแห่งนี้จะเป็นโรงงานที่เน้นไปการสนับสนุนรถยนต์ไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้า โดยแบตเตอร์รี่ที่ผลิตที่นี่จะใส่กับรถที่ผลิตในประเทศอินเดีย ซึ่งรถเหล่านี้จะส่งออกไปยังประเทศอื่นๆทั่วโลก ซึ่งทาง   Suzuki   มีแผนในการโปรโมทรถที่ผลิตจากอินเดียสู่ตลาดระดับโลกด้วย 

ทั้งนี้ตามข้อมูลการลงทุนของ   Suzuki  เผยว่าสัดส่วนการลงทุนร่วมดังกล่าว ทาง   Suzuki  จะถือหุ้น 50 %  รองลงมาเป็น   Toshiba   ที่มีเม็ดเงินลงทุน 30% ส่วนที่เหลือเป็นของ   Denso  โดยตอนนี้ทาง  Suzuki   ถือว่าเป็นบริษัทที่ลงทุนมากที่สุดในกูจารัต ด้วยการสร้างโรงงานแห่งที่สองที่กำลังจะแล้วเสร็จในปี 2019 และมีแผนจะลงทุนสร้างโรงงานที่สามในเร็วๆนี้ด้วย 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”53″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่