แฟนๆรถเล็กที่กำลังรอการมาของ Suzuki Swift เจนที่ห้าได้สมใจเสียทีเพราะทาง Suzuki พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

โดยเลือกงาน Japan Mobility Show 2023 ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม-ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่จัดงานแบบ World Premier สำหรับหน้าตาเจนที่อ้างอิงจากภาพหลุดและเรนเดอร์อาจใกล้เคียงกันบ้างเริ่มที่ฝากระโปรงหน้าออกแบบมีขอบซ้าย-ขวา เข้ามาลงตัวกับชุดไฟหน้า LED ทรงห้าเหลี่ยมโดยไส้ในมีชุดไฟหน้า DRL แบบ LED รวมถึงที่เปิดประตูคู่หลังงานนี้หันมาออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งแบบเดียวกับรถทั่วไป รวมถึงด้านท้ายมาเด่นกับไฟท้าย LED ที่ภาพรวมอาจคล้ายเจนที่แล้วโดยเจนใหม่มาในชื่อรหัส YED ยังคงใช้แพลตฟอร์ม Heartect เช่นเคย

ภายในแจะมีออปชันประจำรถทั้งจอสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้วมีระบบ SmartPlay Pro เชื่อมต่อ Android Auto รูปแบบใหม่ Apple CarPlay พร้อมสั่งงานด้วยเสียงกับคำว่า ‘Hi Suzuki’ และ OTA (Over-The-Air Updates) พร้อมความปลอดภัยที่มากขึ้นทั้ง กล้องรอบคัน 360 องศา ควบคุมความเร็วอัตโนมัติแปรผัน Full-Range Adaptive Cruise Control, ช่วยควบคุมให้อยู่ในเลน lane-keep assist และอ่านป้ายจราจร Traffic Sign Recognition

เครื่องยนต์ที่ประจำการอาจเป็นเบนซินเทอร์โบ Mild Hybrid 1.4 ลิตร K14D สำหรับเวอร์ชันแรง Suzuki Swift Sport และขุมพลังเบนซิน 1.2 ลิตร จากตระกูล Dualjet และ Boosterjet พัฒนาครั้งใหญ่เพิ่มกำลังเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT และ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ตุลาคมนี้อาจได้พบกันส่วนทั่วโลกและเมืองไทยอาจได้พบกันในปี 2024

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่