ตลอดช่วงหลายปีที่่่ผ่านมา การขยายตัวของเมืองก่อให้เกิดรถคนเมืองขึ้นมากมายหลายรูปแบบรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ขับง่ายจอดคล่องราคาไม่แพงเป็นหน่วก้านใหม่บริษัทรถยนต์ที่ทำออกมาขายอย่างต่อเนื่อง แต่รถที่ดีต้องมีรางวัลการันตี และ  world Urban  Car  เป็นรางวัลใหม่ที่จะเริ่มขึ้นในปีหน้า นับเป็นครั้งแรกที่มีรางวัลดังกล่าวเกิดขึ้น 

ในปีนี้ 8 รถยนต์นั่งขนาดเล็กได้รับการเปิดเผยชื่อเข้ารอบไปชิงชัยในรอบตัดสินรางวัลสายนี้ โดยหนึ่งในรถที่ถูกเลือกเข้าไปในปีนี้ไม่พ้นม้ามืดสายอีโค่คาร์   Suzuki  Swift   ที่เพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่ในช่วงปีที่ผ่านมา มันเริ่มวางจำหน่ายในหลายประเทศ และประเทศไทยก็น่าจะอีกไม่นานเกินรอ 

suzuki-swift-2017 (5) suzuki-swift-2017-pic (12)

suzuki Swift ใหม่ ไม่ใช่รถยนต์รุ่นเดียวจากผู้ผลิตประเทศญี่ปุ่นที่ผ่านเข้ารอบชิงรางวัล   world Urban Car 2018   มันยังต้องชิงชัย Nissan  March   และรถยนต์อีก 6 รุ่น ได้แก่  Hyundai Kona , kia picanto , kia stonk , Ford fiesta ,seat ibiza และ   Volkswagen Polo 

ทั้งนี้รางวัล   World Urban Car 2018   จะประกาศรายชืื่อผู้ชนะรางวัลในงาน New York Motor Show 2018  ในเดือนมีนาคมปีหน้า เราคงต้องมาลุ้นกันว่า   Suzuki  Swift จะสามารถคว้ารางวัลได้หรือไม่ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”53″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่