หลังจากเปิดตัวรถยนต์อีโค่คาร์น้องใหม่  Suzuki Swift  ออกมาอย่างเป็นทางการหลายคน ต่างถามถึงรถรุ่นเกียร์ธรรมดาของอีโค่คาร์คันเก่งค่าย   Suzuki  ว่าจะมีรุ่นเกียร์ธรรมดาหรือไม่ แล้วทำไมไม่เผยออกมาทีเดียว แต่เหตุผลความล่าช้ารุ่นเกียร์ธรรมดา อาจเพราะทาง  Suzuki   รอเกียร์ลูกใหม่ที่จะมาลงตลาดในปีนี้ 

แหล่งข่าวจากอินเดียเปิดเผยว่า   Suzuki  Swift   ใหม่ หรือที่ในตลาดที่นั่นเรียกว่า   Maruti  Swift   อาจจะได้เกียร์ธรรมดารุ่นใหม่แบบ 6 สปีด ซึ่งทาง   Maruti  – Suzuki   วางแผนจะเปิดตัวทำตลาดในปีนี้  

Suzuki Swift 2018

กียรืะรรมดารุ่นใหม่นี้มีรหัสว่า   MF30 มีแผนจะเริ่มวางจำหน่ายในปีนี้ โดยทาง   Suzuki   คาดว่าปีแรกจะผลิตเกียร์ลูกนี้เพียง 50,000 ลูกเท่านั้น  และน่าจะได้รับความนิยมอย่างมากจนสามารถขยายกำลังการผลิตได้ถึง 400,000 ลูกต่อปี ในปี 2020 

แผนงานชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีดใหม่ เป็นไปตามกระแสการแข่งขันในอินเดีย ซึ่ง   Suzuki  ตามหลัง   Tata   และ   Hyundai  ที่เข้ามาตีตลาดในอินเดีย ด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด  

Suzuki Swift 2018

อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้   Suzuki   ได้แนะนำระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดใน   Maruti  S Cross  รุ่นดีเซลในอินเดีย ซึ่งเกียร์ที่ 6 มีขึ้นเพื่อลดอัตราโหลดของเครื่องยนตืในระหว่างการขับขี่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากขึ้น  แต่ก็ยังไม่แน่ว่าในรถเล็กอย่าง   Suzuki  Swift   ที่เกิดมาพร้อมความสปอร์ตจะออกแบบอัตราทดเกียร์มาเหมือนกันหรือไม่ 

 

ที่มา Money  control 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”53″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่