ใครที่กำลังรอคอยตัวจริง Suzuki Swift รถท้ายตัดเจนที่ 5 เตรียมดีใจกันได้เลยเพราะ Suzuki เองพร้อมแล้วที่จะเผยตัวจริงอีกไม่นานเกินรอ

หน้าตาใหม่หมดทั้งคันเท่กว่าใหญ่โตขึ้นจุดสังเกตของเจนใหม่นี้ตรงที่ฝากระโปรงหน้าออกแบบมีขอบซ้าย-ขวา เข้ามาลงตัวกับชุดไฟหน้า LED ทรงห้าเหลี่ยมโดยไส้ในมีชุดไฟหน้า DRL แบบ LED รวมถึงที่เปิดประตูคู่หลังงานนี้หันมาออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งแบบเดียวกับรถทั่วไป รวมถึงด้านท้ายมาเด่นกับไฟท้าย LED

ภายในไม่มีภาพแต่นอนว่าจะมีออปชันมาตรฐานตั้งแต่จอสัมผัสขนาดใหญ่มีระบบ SmartPlay Pro เชื่อมต่อ Android Auto รูปแบบใหม่ Apple CarPlay พร้อมสั่งงานด้วยเสียงกับคำว่า ‘Hi Suzuki’ พร้อมความปลอดภัยที่มากขึ้นทั้ง กล้องรอบคัน 360 องศา ควบคุมความเร็วอัตโนมัติแปรผัน full-range adaptive cruise control, ช่วยควบคุมให้อยู่ในเลน Lane-Keep Assist และอ่านป้ายจราจร Traffic Sign Recognition

Suzuki Swift เจนที่ห้ามาในชื่อรหัส YED แต่ยังใช้แพลตฟอร์ม Heartect ด้านขุมพลังเป็นเครื่องใหม่เบนซินเทอร์โบ Mild Hybrid 1.4 ลิตร K14D สำหรับเวอร์ชันแรง Suzuki Swift Sport และขุมพลังเบนซิน 1.2 ลิตร จากตระกูล Dualjet และ Boosterjet พัฒนาครั้งใหญ่เพิ่มกำลังเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ที่เฉียบขาด พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT และ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยจะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นเป็นที่แรกหลังจากนั้นจะทยอยส่งไปขายทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยอาจพบกันต้นปีหน้า

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่