ในปัจจุบัน วัฒนธรรมการออกไปแคมป์ปิ้ง คือสิ่งที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆไม่ใช่แค่ในหมู่คนสูงวัย แต่ยังรวมถึงคนรุ่นใหม่ และคนวัยทำงาน ดังนั้น เพื่อจับตลาดลูกค้ากลุ่มนี้ Suzuki Super Carry X Limited จึงได้ถือกำเนิดขึ้น

Suzuki Super Carry X Limited อาจดูแล้วแปลกตาไปสักหน่อย เพราะทันทีที่คุณเห็นชื่อ “Carry” ก็มักจะนึกถึงรถบรรทุกเล็กหน้าตาเรียบง่าย ให้ห้องโดยสารตอนเดี่ยว ซึ่งนิยมใช้ในหมู่ผู้ประกอบการขนส่งและฟู๊ดทรัคบ้านเรามาหลายปี

แต่ตัวรถรุ่นนี้ ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรุ่นพี่ที่ต่อยอดมาจาก Suzuki Carry ที่ชาวไทยรู้จักกันดีอีกที นั่นคือ Suzuki Super Carry ที่มีความแตกต่างจากร่างปกติตรงที่ตังถังห้องโดยสารของมัน จะเป็นแบบตอนครึ่ง พร้อมกันนี้ยังใช้หลังคาแบบทรงสูง

นั่นช่วยให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารมีความโปร่งสบายกว่า สามารถใช้เก็บของสัมภาระสำคัญๆไว้หลังเบาะผู้นั่งคู่หน้า และยังทำให้เบาะของผู้โดยสารคู่หน้าสามารถเลื่อนขยับหน้า-หลังได้มากถึง 180 มิลลิเมตร รวมถึงสามารถปรับเอนพนักหลังได้มากสุดอีก 40 องศา

และแน่นอนว่าด้วยตัวถังห้องโดยสารที่ยาวขึ้น จึงทำให้ความยาวของตัวพื้นที่กระบะหลังสั้นลงเหลือ 1,480 มิลลิเมตร แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับได้เมื่อเทียบกับความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นมากภายในห้องโดยสาร ส่วนงานออกแบบโคมไฟหน้าและกันชนหน้าอาจจะดูแปลกตาไปบ้าง แต่แท้จริงแล้วมันคือของที่ใช้ร่วมกันกับ Suzuki Carry ร่างปกติเวอร์ชันวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว

ส่วนความพิเศษของตัวรถที่ได้ชื่อว่า Limited ก็คือการที่มันจะมาพร้อมกับการตกแต่งซึ่งทำให้ตัวรถดูดุดัน พร้อมลุย พร้อมเอาไปแคมป์ปิ้ง (จากภาพลักษณ์) มากขึ้น นั่นคือการติดสติ๊กเกอร์แถบสีดำ ที่ข้างหลังคา, ข้างบานประตูยาวไปจนถึงแคบหลัง, และที่ชายล่างกันชนหน้า ลากยาวผ่านขอบซุ้มล้อจรดไปจนถึงปลายแคบด้านล่าง โดยสติ๊กเกอร์ทุกชิ้นจะมีการทำลายกราฟฟิกเป็นรูปหมุดรีเวทเอาไว้ เพื่อเสริมความดิบเล็กๆให้กับตัวรถ

หากแค่นั้นยังดุไม่พอ ทาง Suzuki ยังใส่ชิ้นส่วนสีดำเข้าไปตามส่วนต่างๆของตัวรถเพิ่มเติมอีก ตั้งแต่กระจังหน้า, พื้นโคมไฟหน้า, กรอบไฟตัดหมอก, ครอบกระจกมองข้าง, มือเปิดประตู, และชุดล้อกระทะทั้ง 4 ขนาด 12 นิ้ว

ด้านสีตัวถัง ก็จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ สีเทา Moss Gray, สีเงิน Silky Silver, สีเขียว Cool Khaki Pearl, และสีดำ Bluish Black Pearl

ด้านรายละเอียดขุมกำลังตัวรถ จะยังคงอิงตามพื้นฐานเดิมของ Suzuki Super Carry รุ่น X นั่นคือ ใช้เครื่องยนต์ 3 สูบเรียง 658cc ให้กำลังสูงสุด 50 PS และแรงบิดสูงสุด 59 นิวตันเมตร โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ระบบส่งกำลังแบบชุดเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด แต่ด้วยความเป็นรุ่น X จึงมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Part Time มาให้เป็นของติดรถแต่แรก

ด้านราคาสำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ของตัวรถรุ่นนี้ จะสนนตัวเลขเริ่มต้นที่ 1,513,600 เยน หรือราวๆ 370,000 บาท สำหรับตัวรถรุ่นเกียร์ธรรมดา และจะขยับขึ้นเป็น 1,612,600 เยน หรือราวๆ 394,000 บาท และแน่นอนว่ามันถูกจำกัดการวางจำหน่ายไว้แค่เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่