พึ่งจะเปิดตัวที่อินเดียไปได้ไม่นานสำหรับ Suzuki Grand Vitara เอสยูวีเจนใหม่สำหรับตลาดเอเชียและอาเซียนที่ไม่เกี่ยวกันกับเวอร์ชันทั่วโลก

และส่งขายไปยังกลุ่มประเทศแอฟริกาไปแล้ว ล่าสุด อินโดนีเซียพร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านภาพทีเซอร์เงาๆเห็นด้านข้างที่แกร่งฉกาจ พร้อมหน้าตาที่คล้ายกับเวอร์ชันอินเดียตั้งแต่ กระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมปีกแนวนอนปักโลโก้ S สีเข้มผสมกับสีโครเมียมไว้ ซ่อนกล้องมองภาพไว้

ไฟหน้า LED สามดวง ซ่อนไฟ DRL ไว้ในโคม ถัดลงมาเป็นไฟตัดหน้าทรงกลม ล้ออัลลอยลายทูโทนขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/60 R17 คิ้วโครเมียมขอบประตูหรู ราวหลังคาตามสไตล์รถเอสยูวี ไฟท้าย LED เต็มวงครอบคลุมถึงฝาท้ายในชุดกันชนหลังทรง โดยใช้พื้นฐานเดียวกับ Toyota Urban Cruiser Hyryder

ภายในมาครบกับออปชันตรงใจคนเมืองไม่ว่าจะเป็น จอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว มาตรวัดดิจิทัล 7 นิ้ว คอนโซลหน้าสีดำน้ำตาล มีหนังสัมผัสหุ้มมา สีเบาะนั่งแบบทูโทนดำ/น้ำตาล ไฟสร้างบรรยากาศภายใน Ambient Light จอแสดงผลบนกระจกหน้า HUD แท่นชาร์จไร้สาย เครื่องปรับอากาศด้านหลัง พอร์ตชาร์จ USB ด้านหลัง

ทันสมัยด้วยระบบสตาร์ทเครื่องยนต์โดยใช้สมาร์ทโฟนหรือสมาร์ตวอทช์ สั่งการด้วยเสียงเชื่อมต่อได้กับ Google Assistant และ Siri

ขุมพลังมีทั้งเบนซิน 1.5 ลิตร Mild Hybrid 101 แรงม้า แรงบิด 135 นิวตันเมตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Integrated starter generator (ISG) 12 V และแบตเตอรี่ lithium-ion 6Ah คู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด, เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

เลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ AllGrip Select ให้เลือกถึงสี่โหมดทั้ง Auto, Sport, Snow และ Lock ในรุ่นเกียร์ธรรมดาและความปลอดภัยพื้นฐานทั้ง ถุงลมนิรภัย 6 ใบ กับควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control

Suzuki Grand Vitara เปิดตัวที่อินโดนีเซียในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ส่วนเมืองไทยจะนำเข้ามาหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่าทางอินโดจะประกอบรุ่นนี้หรือไม่?

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่