ในบรรดาเทคโนโลยีที่เรานำเสนอกันในวันนี้มีคนจำนวนหนึ่งเชื่อว่าอีกไม่ช้านานยุคแห่งความวิบัติจะเริ่มต้นขึ้น ณ ที่ใดที่หนึ่งในอนาคตโลกเราอาจจะไม่ได้ดูดีดั่งในวันนี้ วันแห่งโลกาวินาศที่เกิด อาจจะทำให้เทคโนโลยีที่เราใช้สูญสิ้นไป

โลกที่ไม่ศิวิไลอาจจะยังต้องการรถยนต์อยู่ไหม  การเดินทางย่อมเป็นปัจจัยหนึ่งของชีวิตที่ดูจะขาดไม่ได้เสียแล้วในวันนี้ และทาง   Suzuki   เอง ก็มองว่าเรื่องนี้ถ้าเป็นจริงบริษัทของพวกเขาจะอยู่อย่างไรต่อไป รถแบบไหนที่ต้องผลิตออกมาขาย จนเป็นที่มาก่อกำเนิดรถต้นแบบล่าสุดที่เตรียมโชว์ภายในงาน  Tokyo Motor Show  2017 ในปลายเดือนตุลาคมนี้ 

งานในปีนี้ที่ออกมาในแนวคิดของงานว่า   Beyond The Motor   ทาง   Suzuki  Motor  ตั้งใจว่าพวกเขาจะเปิดรถต้นแบบใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า  Suzuki  e Survivor  

รถต้นแบบคันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของโลกหลังการล่มสลาย และนำเสนอความแตกต่างในแบบอเนกประสงค์ของ   Suzuki   อัดแน่นด้วยเทคโนดลยีเอาไว้ครบครัน ได้รับส่วนผสมของ รถยนต์   Suzuki Vitara และ   Suzuki  Jimny  พร้อมลุยทุกสถานการณ์ด้วยล้อขนาดใหญ่ ยกสุงในสไตล์แบบรถบิ๊กฟุต ด้านข้างตัวรถมีบันไดขเางที่สามรถพับเก็บได้ยามขับขี่ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการขึ้นลงรถ 

ทางด้านในห้องโดยสาร   Suzuki   นำเสนอด้วยภาพสเก็ตชี้ว่า Suzuki  e Survivor  ใหม่ จะล้ำสุดขั้วด้วยชุดจอแสดงผลบนกระจกบังลมหน้าของรถ รวมถึงยังแสดงผลบริเวณ หน้าที่นั่งคนนั่งและบนพวงมาลัยหน้าคนขับ ส่วนที่ล้ำที่สุดคือมีการแสดงภาพในลักษณะของโฮโลแกรมภายในรถ 

ส่วนทางด้านระบบขับเคลื่อยเปิดเผยว่าใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าอิสระ 4 ตัว ในแต่ละล้อทำให้สามารถทำงานแยกส่วนกำลังกันได้ เพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองการขับขี่ได้ดีขึ้น

Suzuki E Survivor ใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน   Tokyo Motor Show 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยนอกจากรถรุ่นนี้แล้วยังมีรถรุ่นอื่นของ   Suzuki  ที่่น่าสนใจ 

 

ที่มา   Suzuki  

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”329″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่